Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Tất cả các nơi làm việc phải có phòng cách ly y tế tạm thời

(CLO) Ngày 27/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đã có văn bản chỉ đạo về việc xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch tại nơi làm việc trong tình hình mới.

Audio
Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hải Dương phải thiết lập một phòng cách ly tạm thời. Ảnh: TL

Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở Hải Dương phải thiết lập một phòng cách ly tạm thời. Ảnh: TL

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu các Sở, ngành, Đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc xây dựng Kế hoạch cụ thể về phòng chống Covid-19 của cơ quan, đơn vị phù hợp với điều kiện thực tiễn và đảm bảo tổ chức thực hiện hiệu quả (phải bổ sung ngay các trang thiết bị, cơ sở vật chất còn thiếu để sẵn sàng công tác phòng chống dịch lâu dài), hoàn thành trước ngày 2/3.

Mỗi cơ quan, đơn vị thành lập ít nhất một “tổ An toàn Covid-19” (tùy theo quy mô, số lượng cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị) có nhiệm vụ thường xuyên nhắc nhở mọi người tại nơi làm việc thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế).

Yêu cầu mọi người cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng truy vết Bluezone; nhắc mọi người tự đo thân nhiệt tại nhà trước khi đi làm, nếu có một trong các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt hoặc đau ngực - khó thở thì phải nghỉ ở nhà và thông báo cho cơ quan y tế nơi cư trú.

Các tổ an toàn Covid-19 theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày người lao động trong cơ quan, đơn vị (ghi nhật ký sức khỏe); nếu phát hiện người có dấu hiệu mắc Covid-19 cần báo cáo ngay lãnh đạo đơn vị, y tế cơ quan và đơn vị y tế gần nhất.

Các tổ yêu cầu cán bộ, công nhân viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị và khách đến giao dịch, làm việc phải thực hiện khai báo y tế tại mục “Khai báo toàn dân” thông qua Website tokhaiyte.vn hoặc tại mục “Khai y tế nội địa” qua ứng dụng Vietnam Health Declaration hoặc qua các ứng dụng Bluezone, Ncovi, “Smart Hải Dương”, trang Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương”.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp (có ca bệnh lây nhiễm ở cộng đồng) hàng ngày, các tổ phải cử người thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả nhân viên trong cơ quan, đơn vị và khách đến làm việc ngay tại cổng ra vào đơn vị.

Trong trường hợp nếu phát hiện có người ho, sốt, tạm thời mời vào phòng cách ly (bố trí mỗi nơi làm việc có một phòng cách ly tạm thời) và thông báo cho cơ quan y tế nơi gần nhất tới kiểm tra...

PV