Hải Phòng: Công bố buộc thôi việc giáo viên tát, đánh nhiều học sinh lớp 2

(CLO) Chiều nay (20/5), UBND TP. Hải Phòng đã có cuộc họp về việc tiếp tục xử lý vi phạm đối với giáo viên trường Tiểu học Quán Toan. Theo đó, kết thúc cuộc họp đã có thông báo buộc thôi việc đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang có hành vi tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra.
UBND Hải Phòng: Công bố buộc thôi việc giáo viên tát, đánh nhiều học sinh lớp 2. Ảnh: Soha

UBND Hải Phòng: Công bố buộc thôi việc giáo viên tát, đánh nhiều học sinh lớp 2. Ảnh: Soha

Thông báo số 221/TB-UBND về việc tiếp tục xử lý vi phạm đối với giáo viên Trường Tiểu học Quán Toan đã nêu rõ, quyết định xử lý kỷ luật giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang với hình thức “cảnh cáo”, đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí tham gia chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo Trang là chưa nghiêm, chưa đúng tính chất và mức độ hành vi vi phạm.

Sau khi nghiên cứu lại hồ sơ vụ việc, vi phạm của giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang cho thấy, giáo viên này không chỉ đánh học sinh Hoàng Gia Đức nhiều lần mà còn đánh nhiều học sinh khác mang tính chất bạo lực, bạo hành, xâm phạm thân thể và tinh thần học sinh, vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và vi phạm đạo đức nhà giáo, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hành vi vi phạm trên của giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đã gây bức xúc, phẫn nộ trong học sinh, phụ huynh và nhân dân, tạo dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và danh dự nhà trường, quận, thành phố, ngành giáo dục.

Đặc biệt, sau khi sự việc xảy ra, bản thân giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đã không kịp thời đến thăm hỏi sức khỏe, xin lỗi phụ huynh và học sinh để khắc phục sai phạm của mình, giải quyết dứt điểm vụ việc. Theo đó, đã để sự việc đi quá xa và gây bức xúc trong xã hội, tạo tiền đề xấu về sau.

Trong sự việc này, giáo viên Phạm Thị Vân, chủ nhiêm lớp 2A7 cũng đã vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ và có hành vi đánh học sinh, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Và để đảm bảo xử lý khách quan, công bằng, nghiêm minh theo quy định, kịp thời ổn định hoạt động của trường Tiểu học Quán Toan, Chủ tịch UBND quận yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thực hiện quy trình, thủ tục kỷ luật giáo viên Trang với hình thức “Buộc thôi việc”. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm của giáo viên Phạm Thị Vân để xử lý kỷ luật theo đúng qui định và báo cáo kết quả về UBND quận (qua Phòng Nội vụ) trong ngày 21/5.

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức buổi họp công khai xin lỗi phụ huynh, học sinh lớp 2A7. Tiếp thu ý kiến từ phụ huynh nhằm chấn chấn chỉnh tác phong, hành xử sao cho đúng và chuẩn mực nhà giáo.

Đối với ban giám hiệu nhà trường: Yêu cầu Phòng Nội vụ quận Hồng Bàng hướng dẫn tham mưu quận tổ chức kiểm điểm tập thể ban giám hiệu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan theo quy định để ngăn chặn, dứt điểm bạo hành trong giáo dục.

Lương Minh 

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Câu hỏi 'Steve Jobs Việt Nam' là ẩn dụ phân hóa học sinh, chấm bằng phương pháp Rubric

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Câu hỏi 'Steve Jobs Việt Nam' là ẩn dụ phân hóa học sinh, chấm bằng phương pháp Rubric

(CLO) Trước những ý kiến băn khoăn của dư luận về câu hỏi "Làm thế nào để có những Steve Jobs Việt Nam?" trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2026, GS Nguyễn Ngọc Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đây là nội dung được thiết kế nhằm đánh giá năng lực tư duy và phân hóa thí sinh theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cỡ chữ bài viết: