Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Từ 20h mùng 4 Tết, tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và công viên

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, từ 20h00’ ngày 15/2 (mùng 4 Tết Tân Sửu) tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa tại Hải Phòng.

Audio

Chiều nay (15/2), sau cuộc họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và làm việc với Sở Y tế, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu: Từ 20h00’ ngày 15/2 (mùng 4 Tết Tân Sửu) tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa tại Hải Phòng.

Từ 20h mùng 4 Tết, tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và công viên, vườn hoa tại Hải Phòng.

Từ 20h mùng 4 Tết, tạm dừng hoạt động tất cả cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và công viên, vườn hoa tại Hải Phòng.

Đồng thời, thành phố cho học sinh, sinh viên các trường tại Thành phố tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND Thành phố. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo tổ chức thực hiện việc lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng, ưu tiên các trường hợp là các thành viên trong gia đình có công dân từ các địa phương có dịch bệnh về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu: Đối với các công nhân làm việc ở các nhà máy tại Hải Phòng về các địa phương ăn tết, tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố, cần tăng cường công tác kiểm soát đối với các công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt các công dân đến từ tỉnh Hải Dương và TP Hà Nội.

Đối với các trường hợp cần thiết vào thành phố, thì bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải trả chi phí cách ly. Các chốt kiểm soát tăng cường bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở trước các Chốt kiểm soát ra vào thành phố, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với tỉnh Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

Quốc Trần