Điều chỉnh kích thước chữ

Hết sợ rụng tóc, hói đầu nếu biết chăm “tế bào mầm tóc”

(CLO) Nhiều người cho rằng, nguyên nhân của tình trạng rụng tóc, hói đầu là do di truyền, lão hóa… và không thể thay đổi được “cục diện”. Nhưng sự thật là, nếu biết cách “chăm” từ những tế bào mầm đầu tiên, chúng ta có thể “biến hóa” mái tóc mỏng yếu thành suối tóc dày, mượt, khỏe.

Audio

Bật mí về “mầm sống” của sợi tóc

Tóc được cấu tạo gồm 2 phần: Thân tóc (phần tóc nhìn thấy, nằm từ da đầu đến ngọn) và nang tóc (phần tóc bên dưới da đầu).

Thân tóc là phần tóc “đã chết”, tuy nhiên chúng không hoàn toàn “đứt bóng” mà vẫn chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, hóa chất, tia UV… khiến “ngoại hình” của chúng nhanh chóng xuống cấp.

Phần “còn sống” là nang tóc. Trong nang tóc có một phần nhô ra gọi là phình tóc - nơi “cư ngụ” của các tế bào mầm tóc đầu tiên. Khi quá trình mọc tóc mới bắt đầu, thần kinh nội tiết của cơ thể sẽ truyền lệnh cho tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết để biệt hóa thành các bộ phận của một sợi tóc hoàn chỉnh như: Tuỷ, bao trong, bao ngoài…

Cấu tạo của một sợi tóc

Cấu tạo của một sợi tóc

Theo TS Lê Thúy Tươi, tế bào mầm tóc được xem là nhân tố “gieo mầm sự sống” cho cả cuộc đời sợi tóc. Với sợi tóc mới, chúng là “hạt giống” để khởi nguồn một sự sống. Với những sợi tóc đang mọc, chúng là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng sức sống của tóc, giúp tóc mọc lên nhanh, chắc khỏe, dày mượt dài lâu.

Xem thêm video về tế bào mầm tóc: https://youtu.be/e-rrwNZCcvI

Tế bào mầm tóc suy yếu là nguyên nhân khiến tóc nhanh rụng

Đây là phát hiện mới được đồng loạt khẳng định bởi của các nhà khoa học trên thế giới từ Tây sang Đông, làm thay đổi hoàn toàn quan niệm điều trị rụng tóc, hói đầu từ trước đến nay.

Bởi trước đây, khi nhắc đến vấn đề rụng tóc, mọi người thường chỉ nghĩ đến các giải pháp bên ngoài như đổi dầu gội, hấp dầu, ủ tóc… Tuy nhiên, theo các thông tin khoa học mới nhất, để giảm rụng tóc dứt điểm, tăng mọc tóc chắc khỏe từ gốc, cần tác động nuôi dưỡng ngay từ chính tế bào mầm.

Đặc biệt, tế bào mầm tóc chịu sự điều khiển của thần kinh nội tiết (vốn khác nhau giữa nam và nữ) mới có thể “sinh sôi” ra những sợi tóc khỏe mạnh. Vì thế, để tế bào mầm tóc được phát triển tối ưu, 2 giới phải có những giải pháp chuyên biệt, tuyệt đối không thể dùng chung - TS Lê Thúy Tươi chia sẻ.

Bước tiến mới, đột phá giúp tóc bớt rụng, nhanh mọc lại

Qua quá trình nghiên cứu hướng điều trị rụng tóc chuyên biệt cho từng đối tượng nam - nữ, các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra 2 công thức tối ưu giúp thúc đẩy sự phát triển của tế bào mầm tóc. Đó là sự kết hợp hoạt chất Cynatine® độc quyền được tinh chiết bằng công nghệ cao cấp, cùng các tinh chất quý, đặc hiệu trong Qik Hair cho Nam (Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng…) và Qik Hair cho Nữ (Pumpkin Seed, Black cohosh, Horsetail…).

Công thức CLI-α (trong Qik Hair cho Nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho Nữ) đã được chứng minh hiệu quả giảm rụng tóc, tăng mọc tóc chỉ sau 8 tuần sử dụng.

Công thức CLI-α (trong Qik Hair cho Nam) và CLI-β (trong Qik Hair cho Nữ) đã được chứng minh hiệu quả giảm rụng tóc, tăng mọc tóc chỉ sau 8 tuần sử dụng.

Các tinh chất quý trong Qik Hair giúp ngăn rụng tóc, ngừa hói đầu triệt để nhờ cân bằng thần kinh nội tiết theo cơ chế khác nhau ở nam và nữ, đồng thời đẩy lùi các yếu tố gây hại cho tế bào mầm tóc và bổ sung các loại dinh dưỡng tận gốc rễ sợi tóc.

TS Lê Thúy Tươi giải thích cụ thể thêm: Khi tích cực thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, tóc sẽ giảm rụng và có dấu hiệu mọc lại sau 8 tuần. Tuy nhiên, phải cần ít nhất 3 tháng để sợi tóc mọc mới ổn định và cần khoảng 6 tháng để sợi tóc mới thay thế tóc cũ. Do đó, muốn tóc hết rụng, mọc mới nhanh, cần dùng Qik Hair ngay khi tóc mới rụng và kiên trì đủ thời gian để tóc sớm phục hồi. Nhờ đó, mỗi người sẽ sở hữu được mái tóc chắc khỏe, bóng mượt dài lâu, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Hiện nay, ngoài quy cách đóng gói 30 viên/chai, Qik Hair đã cho ra mắt thêm chai nhỏ 15 viên, thuận tiện cho người dùng mới dùng thử và trải nghiệm sản phẩm. Xem thêm thông tin tại đây.

Empty

PV