Điều chỉnh kích thước chữ

Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Phú Thọ bị 'tố" hàng loạt sai phạm?

(CLO) Liên quan đến những nội dung đơn thư tố cáo đối với ông Trần Minh Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ đang giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện trường Cao đẳng nghề Phú Thọ.

Báo Công luận

Ông Trần Minh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ 

 

Theo đơn tố cáo gửi Báo Nhà báo và Công luận của bà Phạm Thị Lan Hương (46 tuổi), Phó trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên Trường CĐ nghề Phú Thọ, hơn một năm từ khi ông Trần Minh Tuấn về nhận chức đã dùng quyền Hiệu trưởng để điều động gần 100 lượt CBGV công nhân viên, không có sự bàn bạc, thống nhất với Hội đồng nhà trường cũng như Ban giám hiệu nhà trường, làm rối loạn công tác cán bộ. Đồng thời, sự điều động luân chuyển các CBGV của ông Tuấn đều mang tính cá nhân và không phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ của người được điều động, luân chuyển. Đơn cử, ông Tuấn đã chuyển ông Trần Thế Cường từ Trưởng phòng Tổ chức hành chính sang làm Trưởng khoa May, ông Hoàng Đình Tuấn từ Trưởng khoa Điện – Điện tử sang làm Trưởng khoa Khoa học cơ bản...

Cũng theo bà Phạm Thị Lan Hương, ông Trần Minh Tuấn đã tự ý lấy chức vụ “ban phát” cho một số người như: ông Nguyễn Chế Linh, Phó khoa Công nghệ thông tin được điều về làm Phó trưởng phòng Quản trị thiết bị, sau đó lại làm Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính, bổ nhiệm bà Kiều Thị Hồng Linh từ Phó Tổ hành chính của trường Trung cấp nghề Sông Hồng về làm Phó trưởng phòng Tổ chức sau đó lên Trưởng phòng Tổ chức… là vi phạm nghiêm trọng Quyết định số 27/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành 19/02/2003. Cụ thể, tại Điều 12 về việc luân chuyển cán bộ, công chức lãnh đạo giữ một chức vụ khác theo quy hoạch nhằm đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng có hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo phải căn cứ vào yêu cầu công tác và phù hợp với trình độ năng lực của cán bộ, công chức.

Báo Công luận
Phóng viên ghi nhận hình ảnh tại trường Cao đẳng nghề Phú Thọ bị lực lượng bảo vệ cản trở 

 

Ngoài ra, trong đơn ghi rõ, ông Trần Minh Tuấn đã vi phạm nghiêm trọng công tác quản lý tài chính, lợi dụng chức vụ quyền hạn cố tình làm trái, nhiều dấu hiệu cho thấy để tư túi, tham nhũng. Ngoài những khoản ông Trần MinhTuấn chi tiếp khách bất hợp lý lên đến hàng trăm triệu đồng, ông Tuấn còn tự ý thu các khoản đóng góp của HSSV không thông qua tập thể Đảng bộ, Hội đồng nhà trường vi phạm thông tư số 36/2017/TT-BGĐT ngày 28/12/2017, về quy chế thực hiện công khai trong các cơ sở giáo dục của hệ thông giáo dục quốc dân....Khai khống HSSV, duy trì lớp học “ma” để lập thành tích và đề nghị Nhà nước cấp bù tiền học phí...

Để thông tin có tính khách quan, ngày 08/11/2018, phóng viên báo Nhà báo và Công luận đã có buổi làm việc với ông Trần Minh Tuấn, Hiệu trưởng trường CĐ nghề Phú Thọ. Tại buổi làm việc, ông Tuấn đã từ chối cung cấp thông tin với lý do đang trong quá trình thanh tra. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về kế hoạch thanh tra, ông Trần Minh Tuấn chỉ cho xem một văn bản giống văn bản thông báo, mà không phải kế hoạch thanh tra.

Đến ngày 13/11/2018, phóng viên tiếp tục làm việc vị đại diện Thanh tra tỉnh Phú Thọ và được thông tin: “Chúng tôi đã nhận văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh thanh tra toàn diện trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, chúng tôi đã thực hiện được hơn tuần nay, quá trình thanh tra thực hiện trong vòng 45 ngày”.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Anh Trần - Minh Thiên


 
 
Tin mới
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

(CLO) Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena nhân dịp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane thăm chính thức Việt Nam.

Sứ quán Anh, Mỹ và Canada thăm và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

(CLO) Ngày 12/7, Đoàn Sứ quán Anh, Mỹ và Canada tại Việt Nam do Phó Đại sứ Anh Marcus Winsley, Quyền Phó Đại sứ Mỹ, Noah Zaring và Phó Đại sứ Canada Robert Bissett dẫn đầu đã tham quan, trò chuyện báo chí và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

(CLO) Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Rao bán áo len Giáng sinh “đắt nhất thế giới” gắn kín kim cương

(CLO) Chiếc áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới, gắn đầy vàng bạc, kim cương và pha lê đang được rao bán với giá hơn 30.000 bảng Anh (tương đương gần 1 tỷ đồng).

Cảnh sát đột kích, bắt quả tang 30 nam nữ thuê hội trường khách sạn để tổ chức đánh bạc

(CLO) Một ổ nhóm đã nghĩ cách thuê hội trường của một khách sạn để tổ chức đánh bầu cua, xóc đĩa, chia nhiệm vụ cảnh giới rất tinh vi. Tuy nhiên, cảnh sát đã đột kích, bắt giữ nhóm 30 người đang say sưa sát phạt nhau.

Việt Nam - Triều Tiên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông

(CLO) Ngày 7/12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam, do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời làm trưởng đoàn.

Người nhiễm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội được chăm sóc như thế nào?

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội thì các F0 cần chuẩn bị lưu số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch, nhân viên y tế được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

Vì sao Viện KSND TP Phủ Lý im lặng trước cáo buộc ''ưu ái'' cho tội phạm?

(CLO) Nhằm làm sáng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về dấu hiệu bất thường của Viện KSND TP Phủ Lý khi không phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, phóng viên đã đặt lịch làm việc. Nhưng nhiều tuần trôi qua chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP. HCM quyết tâm phục hồi kinh tế - xã hội

(CLO) Nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo của TP. HCM là triển khai thực hiện chiến lược y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, gắn với chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.