Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng tử Ả-rập: "Thái tử chắc chắn sẽ được miễn trừ trong vụ ông Khashoggi"

(CLO) Hoàng tử Saudi Arabia, Alwaleed bin Talal, một doanh nhân quốc tế cho biết, cuộc điều tra của Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi chắc chắn sẽ miễn trừ tội danh cho nhà lãnh đạo của đất nước.

Báo nói Công luận

 Hoàng tử Saudi Arabia, Alwaleed bin Talal. Ảnh: Internet

Saudi Arabia nên công bố những chi tiết của cuộc điều tra, mặc dù chúng ta biết chắc rằng Thái tử bin Salman sẽ được miễn trừ hoàn toàn, Hoàng tử Alwaleed trao đổi với kênh Fox News.

"Tôi yêu cầu thông qua chương trình này, rằng Saudi Arabia nên công bố cuộc điều tra càng sớm càng tốt", ông nói. "Tôi tin Thái tử Saudi Arabia sẽ chắc chắn được miễn trừ mọi liên quan".

Hoàng tử Alwaleed là 1 trong số những người bị giam lỏng trong một chiến dịch củng cố quyền lực của Thái tử vào năm ngoái. Ông cùng hàng chục người khác, bao gồm cả các thành viên hoàng gia đã bị giam lỏng tại khách sạn Ritz-Carlton tại Riyadh, trong 1 chiến dịch "chống tham nhũng" của Thái tử.

Nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại sau khi tiến vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul để hoàn thiện thủ tục kết hôn hôm 2/10 vừa qua. Vụ việc đã gây nên một làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các nước phương Tây, yêu cầu làm rõ vụ việc và khẳng định sẽ có biện pháp trừng phạt nếu các nhà lãnh đạo Saudi Arabia đứng sau vụ việc.

Hoàng Việt(Theo Reuters)