Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022

(CLO) Ngày 18/1, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 15. Tại hội nghị các đại biểu đã nêu một số nhiệm vụ quan trọng, trong đó thống nhất việc xúc tiến tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 trong quý I/2022.

Audio

Theo đó, trong năm 2021, Hội Nhà báo tỉnh đã triển khai kết nạp được 12 hội viên mới, 3 hội viên được xét trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam. Tham gia giải Báo chí quốc gia lần thứ XV với 14 tác phẩm, kết quả có 1 tác phẩm đạt giải C. Tổ chức giải Báo chí Ngòi viết vàng Đồng Nai lần thứ 32, kết quả có 16 tác phẩm đạt giải.

hoi nha bao tinh dong nai phan dau hoan thanh cac muc tieu nhiem vu nam 2022 hinh 1

Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng biên tập Báo Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Báo Đồng Nai

Hội viên Hội Nhà báo Đồng Nai tích cực tham gia các giải thưởng báo chí và đạt nhiều giải cao. Hoạt động văn hóa, xã hội, từ thiện tiếp tục được các cấp Hội hưởng ứng. Kết quả, trong năm qua, giới báo chí trong tỉnh đã thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Tích cực tham gia công tác thi đua của cụm, hỗ trợ hội viên trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ…

Tại hội nghị, nhà báo Trần Nam Đông, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Giám đốc Đài PT-TH Đồng Nai đã báo cáo kết quả Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam. Các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai.

Kết luận tại hội nghị, nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn, Tổng Biên tập Báo Đồng Nai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động báo chí.

Tuy nhiên, Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, duy trì tốt các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, là tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo; là nơi tập hợp, rèn luyện phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo. Các hội viên Hội Nhà báo tỉnh tích cực tham gia các giải thưởng báo chí; các hoạt động thi đua của cụm thi đua số 11.

Hội đã quan tâm phát triển hội viên, nâng tổng số hội viên Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai lên hơn 270 người. Trong đó có 218 hội viên đủ điều kiện đổi thẻ mới. Đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý báo chí trên địa bàn; phối hợp với các ngành chức năng trong tỉnh họp báo, họp mặt báo chí, tham gia điểm báo, chấm thi các giải báo chí…

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai chia sẻ: năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh xác định những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện gồm: Xúc tiến tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 trong quý I/2022.

Sau Đại hội, sẽ củng cố kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Chi hội. Quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam. Tăng cường các hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên, nâng tầm hoạt động Hội. Nâng cao chất lượng chuyên môn của các cơ quan báo chí trong tỉnh, khẳng định vai trò, vị thế của Hội. Qua đó, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Hội Nhà báo cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc quản lý hội viên tham gia, sử dụng mạng xã hội.

Vũ Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.