Điều chỉnh kích thước chữ

Hội nhà báo tỉnh Gia Lai: Gặp mặt hội viên, phóng viên các Báo thường trú, Văn phòng đại diện

(CLO) Triển khai Quyết định 979/QĐ-HNBVN ngày 6/4/2018 của Hội Nhà báo Việt Nam về hướng dẫn sinh hoạt của hội viên là phóng viên các báo thường trú trên địa bàn tỉnh. Ngày 2/11, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi gặp mặt hội viên, phóng viên các Báo thường trú và Văn phòng đại diện trên địa bàn tỉnh.

Báo Công luận
 Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: PV

Tham dự chương trình có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; đồng chí Trần Đình Hiệp – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai; đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai cùng đại diện các báo thường trú tại địa phương.

Báo Công luận
 đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: PV

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đề cao việc đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng, xử lý những vấn đề liên quan đến hội viên,  hy vọng các phóng viên thường trú sẽ có mối gắn kết hơn đối với phóng viên báo địa phương.

Theo đó, từ ngày 1/7/2018, Ban Chấp hành Liên chi hội, Ban Thư ký Chi hội các cơ quan báo chí có trách nhiệm triển khai thủ tục chuyển sinh hoạt về Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố đối với những hội viên Hội Nhà báo Việt Nam thuộc đơn vị mình là phóng viên thường trú tại địa phương.

Hội Nhà báo tỉnh, thành phố và tổ chức Hội của các cơ quan báo chí Trung ương có hội viên là phóng viên thường trú tại địa phương tiến hành thành lập Chi hội nhà báo các văn phòng đại diện khi đủ điều kiện.

Những tổ chức Hội chưa đủ điều kiện thành lập Chị hội thì số hội viên là phóng viên thường trú sinh hoạt tại Chi hội Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh, thành phố. Các cấp Hội trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp chặt chẽ trong công tác giám sát hoạt động của hội viên là phóng viên thường trú các cơ quan báo chí tại địa phương về thực hiện Luật Báo chí 2016; Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam. Chương trình cũng thông qua hướng dẫn nội dung, cách thức sinh hoạt của phóng viên thường trú và thông qua 10 Điều quy định đạo đức người làm báo Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại diện Báo địa phương đã phát biểu ý kiến, nêu tâm tư nguyện vọng, giải pháp, kiến nghị và đề xuất đối với việc sinh hoạt của hội viên tại địa phương. Qua đó, thấy được tổ chức Hội là nơi gửi gắm tâm tư tình cảm, bên cạnh đó cũng có thể bảo vệ cho các phóng viên trong nghiệp vụ.

P.V

 
 
Tin mới
Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ liên tiếp trong năm để đẩy tăng trưởng kinh tế

(CLO) Động thái diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, trong khi sự suy thoái của thị trường bất động sản sắp xảy ra.

Kỳ 2: Đổi mới quy chế bầu cử, tạo đòn bẩy khích lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

(CLO) Cùng với các nhiệm vụ xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng thể chế chính trị, Đảng ta đã ban hành các quy định, quy chế và quy trình bầu cử trong Đảng, trong hệ thống chính trị, đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, dân chủ, tìm chọn những cán bộ thực sự là “công bộc của dân”.

Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải tầng điều trị bệnh nhân nặng

(CLO) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của Thành phố. 

EU sẽ tung 'vũ khí thương mại' để ngăn Trung Quốc bắt nạt kinh tế

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị công bố một chính sách được xem là “vũ khí thương mại” mới, có thể khiến Trung Quốc và các quốc gia khác bị cáo buộc bắt nạt kinh tế bị loại khỏi các thị trường sinh lợi tại EU.

Nhận định trận Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Dortmund vs Besiktas, 3h ngày 8/12 bảng C Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Dortmund vs Besiktas cùng các chuyên gia phân tích.

Sau 25 năm, kim ngạch thương mại Việt - Mỹ tăng 168 lần

(CLO) Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Mỹ, kim ngạch thương mại 2 chiều đã tăng 168 lần, từ 450 triệu USD lên 90,8 tỷ USD.

Cứu thành công 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

(CLO) Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh.

'Phố trong làng' tập 20: Hiếu liên quan đến vụ trộm ở nhà thờ họ Vũ?

(CLO) Nam bắt gặp Hiếu trong tình huống "lấm la lấm lét" ngoài đường. Vì vậy, Nam nghi Hiếu có liên quan đến vụ trộm.

Kiểm tra về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính

(CLO) Sáng 7/12, Đoàn kiểm tra số 142 của Ban Bí thư đã làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.