Điều chỉnh kích thước chữ

Khách hàng khởi kiện Địa ốc Hoàng Quân vì đóng tiền không được giao nhà!

(CLO) Một người dân ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã nộp đơn đến Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh) khởi kiện Công ty Địa ốc Hoàng Quân vì đã nhận tiền hơn 8 năm qua, nhưng nay vẫn chưa giao nhà.

Báo Công luận
Bản vẽ khu biệt thự sinh thái nhà vườn Hoàng Quân 

Theo thông tin sự việc, ngày 24/12/2009, ông Hoàng Văn Lâm, sinh năm 1961, sống tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai có ký hợp đồng mua nhà số 230/HĐMBN-CP-CL với Công ty cổ phần TV-TM-DV địa ốc Hoàng Quân (sau đây gọi là Công ty Hoàng Quân) với giá trị hơn 1,2 tỷ đồng. Đặc điểm: nhà xây thô 1 tầng,  diện tích xây dựng 256m2, diện tích khuôn viên 264m2 (12mx22m), thuộc lô số 9, khu B1, khu biệt thự sinh thái nhà vườn Hoàng Quân tại xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 8/7/2010, ông Lâm ký hợp đồng lại số 29/HĐMBN-CP-CL với Công ty Hoàng Quân và cam kết ngày 30/6/2011 giao nhà. Tuy nhiên, đến nay hơn 8 năm chờ đợi, nhiều lần ông Lâm đến gặp gỡ, trao đổi, đốc thúc, nhưng Công ty Hoàng Quân vẫn không tiến hành xây dựng căn nhà để bàn giao cho ông Lâm theo thời gian đã cam kết.

Theo ông Lâm: “nhiều lần hứa hẹn nhưng Công ty Hoàng Quân vẫn không giao nhà cho tôi. Mặc dù Công ty Hoàng Quân đã vi phạm hợp đồng, nhưng với tinh thần thiện chí hợp tác, tôi cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho Công ty tiếp tục xây dựng dự án, tôi chấp nhận thiệt thòi và ký lại hợp đồng mới với hy vọng Công ty thực hiện nghiêm túc các nội dung đã cam kết, bàn giao nhà cho tôi đúng tiến độ.”

Việc Công ty Hoàng Quân vi phạm nội dung hợp đồng gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cho ông Lâm và gia đình, buộc ông Hoàng Văn Lâm làm đơn gửi đến Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận khởi kiện, yêu cầu tuyên hủy “hợp đồng mua bán nhà” số 29/HĐMBN-CP-CL ngày 8/7/2010, đồng thời tuyên Công ty Hoàng Quân phải trả tiền gốc đã nộp hơn 605 triệu đồng cùng tiền lãi tính từ ngày 30/7/2011 là hơn 617 triệu đồng, tổng cộng hơn 1,22 tỷ đồng cho ông Lâm.

Được biết, ngày 19/9/2018, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận đã tiếp nhận đơn khởi kiện Công ty Hoàng Quân của ông Hoàng Văn Lâm.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên đã liên hệ với Công ty Hoàng Quân, đơn vị này phản hồi: sẽ tổng hợp thông tin và trả lời báo chí sau.

Báo congluan.vn sẽ tiếp tục sự việc.

Thái Sơn

 
 
Tin mới
Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong. 

Khánh Hòa: Cứu nạn 2 thuyền viên tàu Hy Lạp bị đa chấn thương

(CLO) Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trung tâm này vừa đưa 2 thuyền viên Villacencio Andrillo Baselote và Hamodiong Cresente Jr.Salem bị đa chấn thương ở tay và đầu vào đất liền để điều trị kịp thời.

Từ 21/5, người dân có thể nộp

(CLO) Kể từ ngày 21/5, các lỗi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị nghiệp vụ của lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú, người vi phạm có thể ra công an phường, xã để nộp phạt.

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm ngành tài chính giữa Việt Nam – Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối 16/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Bun-chôm U-bôn-pa-sợt.