Điều chỉnh kích thước chữ

Khai trương Tòa soạn điện tử và ra mắt giao diện mới Báo điện tử Đại biểu Nhân dân

(CLO) Sáng 16/10, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức Lễ khai trương Tòa soạn điện tử và ra mắt giao diện mới Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tại trụ sở Văn phòng Quốc hội - 35 Ngô Quyền,  Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu bấm nút khai trương Tòa soạn điện tử Báo Đại biểu Nhân dân. Ảnh: Duy Thông

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu bấm nút khai trương Tòa soạn điện tử Báo Đại biểu Nhân dân. Ảnh: Duy Thông

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương, Phó trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Hoàng Thị Hoa; các Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Thúy Chinh và Vũ Minh Tuấn; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện các Bộ Thông tin và truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải...

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại Lễ khai trương. Ảnh: Duy Thông

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu tại Lễ khai trương. Ảnh: Duy Thông

Phát biểu khai mạc Lễ khai trương, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa - Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân cho biết, đứng trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhằm đáp ứng yêu cầu từng bước xây dựng Quốc hội điện tử, Văn phòng Quốc hội đã quan tâm phê duyệt dự án “Phát triển Báo điện tử Báo Đại biểu Nhân dân” để Báo Đại biểu Nhân dân nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật đưa công nghệ phục vụ hoạt động của Tòa soạn Báo Đại biểu nhân dân và phát triển mạnh mẽ Báo điện tử Đại biểu Nhân dân, phù hợp xu hướng phát triển của báo chí thời công nghệ số.

"Báo phải giữ gìn được bản sắc riêng trong sự phát triển của báo chí Việt Nam hiện đại. Bám sát cuộc sống, nói lên tâm tư, nguyện vọng của cử tri, không né tránh những vấn đề nóng bỏng, những suy tư, thậm chí bức xúc trên con đường phát triển để tìm cách tháo gỡ, đó là lựa chọn không thể khác để Báo Đại biểu Nhân dân phát triển vững bền, xứng với kỳ vọng của Lãnh đạo Quốc hội và bạn đọc, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân nhấn mạnh.

Sau gần một năm xây dựng, bổ sung, hoàn thiện, cập nhật, số hóa dữ liệu, từ ngày 21.6.2020, Báo điện tử Đại biểu nhân dân đã chạy thử Tòa soạn điện tử và phát thử nghiệm giao diện mới. Sau gần 3 tháng vận hành thử nghiệm, Báo tiếp tục tiếp thu ý kiến đóng góp của bạn đọc, chuyên gia, nhà nghiên cứu để hoàn thiện toàn diện cả về nội dung, hình thức, kỹ thuật, công nghệ.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân nhấn mạnh, việc đưa Tòa soạn điện tử Báo Đại biểu Nhân dân chính thức đi vào hoạt động và ra mắt giao diện mới Báo Điện tử Đại biểu Nhân dân là nỗ lực to lớn trong việc thực hiện chỉ đạo và quan tâm của lãnh đạo Văn phòng Quốc hội về việc đẩy mạnh phát triển báo điện tử đúng với vị trí, vai trò trong cuộc cách mạng công nghệ mới và phương thức phát triển mới của báo chí thời đại số hóa, phục vụ hoạt động của QH, HĐND, cử tri, cùng bạn đọc cả nước tốt hơn.

"Tuy nhiên, Báo Đại biểu Nhân dân nhận thức sâu sắc rằng, đây chỉ là bước đi đầu tiên nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật, con đường phía trước còn khó khăn và thách thức hơn rất nhiều, đòi hỏi không chỉ đơn thuần theo đuổi sự phát triển của công nghệ mới, hoặc chỉ chú trọng đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng thông tin, mà phải tập trung phát triển nội dung chuyên sâu, đa dạng, tận dụng thế mạnh của loại hình báo điện tử, tính ưu việt của tòa soạn điện tử. Khai thác những mảng nội dung có tính lý luận phản biện cao để cung cấp thông tin, tư liệu về những chủ trương, chính sách được đề cập trong các Nghị quyết của Đảng, những dự án luật trong chương trình lập pháp của Quốc hội, giúp đại biểu Quốc hội trong quá trình xem xét, thảo luận, quyết định của Quốc hội. Đồng thời, sau khi các chủ trương, chính sách, pháp luật đã được hình thành, vai trò của Báo là phải thông tin, tạo sự đồng thuận, lan tỏa trong xã hội để thực thi một cách có hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT - XH của đất nước" - nhà báo Đỗ Chí Nghĩa khẳng định thêm.

Nhà báo Đỗ Chí Nghĩa - Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Thông

Nhà báo Đỗ Chí Nghĩa - Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Thông

Phát biểu tại Lễ khai trương, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, tình hình hiện nay đặt ra nhiều thách thức mới cho công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến phương thức tổ chức hoạt động nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Sức ép cạnh tranh từ truyền thông xã hội trên không gian mạng đang đặt ra những nhiệm vụ nặng nề cho báo chí, trong đó có Báo Đại biểu Nhân dân. Trong bối cảnh đó, Văn phòng Quốc hội đã quan tâm đầu tư cho Báo trên nhiều lĩnh vực, trong đó có dự án phát triển Báo điện tử Báo Đại biểu Nhân dân. Đây cũng là yêu cầu đặt ra cho Báo trong giai đoạn phát triển mới, sao cho xứng tầm là tiếng nói của Quốc hội, xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội cùng cử tri và bạn đọc cả nước.

Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị, cán bộ, lãnh đạo Báo cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, sử dụng hiệu quả hạ tầng cơ sở hiện đại, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và chú trọng làm tốt một số yêu cầu.

Đó là, trên cơ sở của việc nâng cấp tòa soạn Báo điện tử và ra mắt giao diện mới, Báo cần sớm xây dựng và đổi mới quy trình làm việc, bảo đảm vận hành thông suốt Tòa soạn điện tử, bảo đảm tận dụng được các ưu thế của công nghệ thông tin, đổi mới một cách mạnh mẽ phương thức làm việc. Trong đó, cần chú ý đến việc hoàn thiện quy trình bảo đảm chất lượng các tin, bài, hạn chế đến mức tối đa những sai sót cả về mặt kỹ thuật và nội dung. Báo cần có chiến lược tiếp tục phát triển công nghệ để thực hiện việc chuyển đổi số trong hoạt động, tận dụng được kinh nghiệm của những người đi trước để đi tắt, đón đầu xu thế phát triển công nghệ và cách thức làm báo... 

Ngay sau Lễ khai trương, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu dự Lễ khai trương đã thăm quan cơ sở hạ tầng kỹ thuật và trường quay mới của Báo Đại biểu Nhân dân. Ảnh: Quang Khánh

Ngay sau Lễ khai trương, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu dự Lễ khai trương đã thăm quan cơ sở hạ tầng kỹ thuật và trường quay mới của Báo Đại biểu Nhân dân. Ảnh: Quang Khánh

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục TN TN và NĐ Hoàng Thị Hoa; Phó Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo Báo Đại biểu Nhân dân đã bấm nút khai trương Tòa soạn điện tử Báo Đại biểu Nhân dân và ra mắt giao diện mới Báo Điện tử Đại biểu Nhân dân.

Ngay sau Lễ khai trương, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu dự Lễ khai trương đã thăm quan cơ sở hạ tầng kỹ thuật và trường quay mới của Báo Đại biểu Nhân dân.

PV

 
 
Tin mới
Bộ Công an bắt giữ 24 tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc

(CLO) 24 tàu hút cát lậu trên sông Văn Úc, đoạn qua các huyện Tiên Lãng, An Lão, Kiến Thụy (TP Hải Phòng) vừa bị các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bắt giữ.

Pháp tặng 100 euro cho người thu nhập thấp để kiềm chế bất mãn gia tăng

(CLO) Pháp đã công bố phát 100 euro cho những người có thu nhập từ thấp đến trung bình và hứa sẽ đóng băng giá xăng dầu để cố gắng kiềm chế sự tức giận ngày càng tăng về giá nhiên liệu kỷ lục và sự gia tăng chi phí sinh hoạt.

Hung thủ gây ra vụ thảm án ở Bắc Giang có dấu hiệu di chuyển theo hướng về Hà Nội

(CLO) Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã vào cuộc, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hung thủ gây ra vụ án mạng khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang.

Facebook tiếp tục bị 'tố' khi che đậy hiểm họa trên nền tảng của mình

(CLO) Facebook hôm thứ Sáu (22/10) đã bị chỉ trích sau khi cựu nhân viên Frances Haugen tố giác với nhiều tài liệu được cung cấp cho các hãng tin tức.

Lãnh đạo EU ca ngợi bà Merkel tại hội nghị thượng đỉnh 'cuối cùng'

(CLO) Sau cuộc họp thượng đỉnh EU ngày hôm qua (22/10), các nhà lãnh đạo của châu Âu đã dành thời gian để ca ngợi Thủ tướng Đức Angela Merkel, người sẽ rời chính trường sau khi chính phủ liên minh được thành lập dự kiến vào cuối năm nay.

Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng có thể nghỉ thi đấu trận gặp tuyển Nhật Bản

(CLO) Sau chấn thương thoát vị đĩa đệm, Nguyễn Trọng Hoàng chưa đạt được trạng thái tốt nhất để trở lại trước cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 11/11 tới trên sân Mỹ Đình.

Bắt giữ 3 đối tượng hack Facebook lừa đảo chiếm đoạt 430 triệu đồng

(CLO) Sáng 23/10, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận vừa bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt 430 triệu đồng qua mạng xã hội Facebook.

Điều tra vụ án em trai đâm anh ruột tử vong

(CLO) Do có mâu thuẫn từ trước nên khi nhìn thấy em trai đi ngang qua nhà, ông O. đã đuổi đánh em, không ngờ, người anh này lại bị em trai đâm tử vong.

Lo “mất của”, giới siêu giàu Trung Quốc ăn không ngon, ngủ không yên

(CLO) Khi giới chức Trung Quốc đề cập nhiều về mục tiêu “thịnh vượng chung”, tầng lớp giàu có là những người lo lắng nhất. Đối với họ, điều quan trọng nhất giờ đây là tìm mọi cách giữ lại khối tài sản của mình.