Điều chỉnh kích thước chữ
Đại hội Chi hội nhà báo báo Lao động Thủ đô lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2023:

Không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng tờ báo vì bạn đọc

(CLO) Ngày 10/3, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo báo Lao động Thủ đô đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 -2023.

Báo nói Công luận
Đại hội Chi hội nhà báo báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ 2020 -2023 thông qua Nghị quyết Đại hội. Ảnh: PV

Đại hội Chi hội nhà báo báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ 2020 -2023 thông qua Nghị quyết Đại hội. Ảnh: PV

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 vừa qua, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Ban Biên tập, Chi hội đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Mỗi hội viên đều nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, nhờ xác định rõ báo Lao động Thủ đô là cơ quan truyền thông của thành phố Hà Nội, đối tượng bạn đọc là đoàn viên, công nhân viên chức lao động, nên ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nêu trên, báo Lao động Thủ đô đã tập trung vào 3 mảng đề tài chính: Lao động - Công đoàn; Hà Nội trên đường phát triển và đời sống dân sinh, gương người tốt, việc tốt. Báo trở thành một trong những tờ báo của Thành phố có số lượng bài báo được VTV1, HTV, VOV giao thông điểm báo nhiều nhất và vinh dự nằm trong những tờ báo được Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá cao. Nhiều tác phẩm của Lao động Thủ đô đã nhận được các giải thưởng của Báo chí Thủ đô và các giải chuyên ngành khác.

Riêng đối với báo điện tử, ngoài việc thông tin liên tục các tin tức diễn ra trong ngày, laodongthudo.vn tự hào là tờ báo dày dặn kinh nghiệm trong việc tuyên truyền trực tuyến các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô. Tổ chức nhiều cuộc đối thoại, giao lưu trực tuyến với đông đảo bạn đọc, công nhân lao động, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến lao động, việc làm, bình đẳng giới và các vấn đề xã hội, dân sinh, những vấn đề nóng xảy đang ra... Qua đó, khẳng định thương hiệu báo Lao động Thủ đô trong làng báo Thủ đô về hình thức truyền thông rất hiệu quả này.

Với những yếu tố trên, cùng với sự lãnh đạo của Ban Biên tập, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên cơ quan, đời sống, thu nhập của mỗi hội viên năm sau cao hơn năm trước. Đây chính là minh chứng sống động về sự phát triển bền vững của báo Lao động Thủ đô đồng thời cũng tạo động lực quan trọng để mỗi hội viên hăng say, nhiệt tình trong công việc.

Về tham gia công tác Hội, Chi hội báo Lao động Thủ đô luôn thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo của Hội Nhà báo Thành phố. Tham gia đầy đủ các phong trào, sự kiện do Hội tổ chức như Hội báo Xuân; Hội khỏe; tham quan, làm việc, giao lưu với các ngành, địa bàn trên mọi miền Tổ quốc…

Ban chấp hành Chi hội Nhà báo báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ mới ra mắt. Ảnh: PV

Ban chấp hành Chi hội Nhà báo báo Lao động Thủ đô nhiệm kỳ mới ra mắt. Ảnh: PV

Đại hội cũng xác định, trong nhiệm kỳ tới, Chi hội sẽ tham mưu với Chi ủy, Ban Biên tập và cùng phối hợp với các ban chuyên môn tiếp tục tuyên truyền đúng tôn chỉ mục đích, tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; truyền tải tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tổ chức công đoàn, người lao động…

Tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa nhà báo vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trục lợi cá nhân hoặc làm ảnh hưởng đến quyền lợi của Nhà nước. Không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, đạo đức người làm báo.

Bên cạnh đó, cổ vũ cái đẹp, đấu tranh với cái xấu, không chạy theo những tin giật gân, câu khách; không ngừng tìm tòi sáng tạo để có những tác phẩm báo chí xứng tầm. Giữ vững, phát huy là tờ báo nhân lên những gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt để xã hội là một vườn hoa đẹp, với mục tiêu “lấy cái tốt át cái đẹp”.

Đối với báo điện tử, Chi hội, Ban Thư ký Chi hội sẽ tham mưu với Ban Biên tập các giải pháp nâng cao chất lượng báo điện tử để phù hợp với dòng chảy của nền báo chí đương đại. Trong đó, chú trọng đến đổi mới cách viết, cách đưa tin; nâng cao tính năng động và nhạy bén chính trị của phóng viên; áp dụng các hình thức trình bày mới như Longform, Infographic, e-magazine, Audio, Video… 

Chi hội cũng quyết tâm góp phần đưa báo Lao động Thủ đô ngày càng chất lượng, có vị trí xứng đáng trong làng báo Thủ đô và cả nước.

Đồng chí Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PV

Đồng chí Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội phát biểu tại Đại hội. Ảnh: PV

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích đã đạt được của báo Lao động Thủ đô trong thời gian qua.

Đồng chí Kiều Thanh Hùng cũng nhấn mạnh thêm một số nội dung trọng tâm. Trong đó, đồng chí yêu cầu Chi hội báo Lao động Thủ đô cần nỗ lực tìm tòi, triển khai thêm nhiều tuyến đề tài hay, có chất lượng tốt gắn với đời sống của người lao động. Đồng thời, mở rộng phạm vi, mối liên kết với các tỉnh, thành phố có nhiều loại hình lao động gần giống với thành phố Hà Nội để góp phần nhân lên tiếng nói chung của toàn thể người lao động trong cả nước.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, Chi hội nhà báo báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần xây dựng báo phát triển, xứng đáng là một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của Thủ đô.

P.V