Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để đảm bảo việc sử dụng vốn nhà nước có hiệu quả; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển; không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm…

(CLO) Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông nhận định, thời hậu COVID-19, sẽ có rất nhiều ngành liên quan đến sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm, công nghệ - thông tin là những ngành thuận lợi. Có những ngành khó khăn như dân dụng, du lịch, bất động sản và nông nghiệp.

(CLO) Theo Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách do cơ quan thuế quản lý tháng 9/2021 đạt 52.000 tỷ đồng, bằng 4,7% so với dự toán và chỉ bằng 55,8% so với cùng kỳ năm 2020.

(CLO) TS Bùi Sỹ Lợi, không ai muốn để những người dân đã vì sinh kế mà xa quê, nay lại phải về quê trong tình trạng tay trắng, mất việc, mất thu nhập không còn nguồn sống.

(CLO) Các nhà kinh tế cho rằng tác động của cuộc khủng hoảng nợ Evergrande trong lĩnh vực bất động sản là một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế Trung Quốc trong thời gian còn lại của năm 2021.

(CLO) Sáng ngày 9/10/2021, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao quyết định chủ trương đầu tư và thành lập khu công nghiệp Nam Tân Tập cho công ty TNHH SAIGONTEL Long An, thành viên trực thuộc Công ty CP Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn - SAIGONTEL.

(CLO) Ngày 7/10/2021, sau 3 năm Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là sản phẩm nông sản thứ 2 của Việt Nam sau vải thiều Lục Ngạn được cấp Bằng chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản.

(NB&CL) Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, khối các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng chịu thiệt hại nặng nhất, nhiều doanh nghiệp đã phải bỏ cuộc chơi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp kỳ vọng vào quỹ bảo lãnh 100.000 tỷ đồng.

(CLO) Với đề xuất có thêm gói 100.000 tỷ đồng để hỗ trợ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp và không cần tài sản đảm bảo là bất động sản, nhiều chuyên gia đánh giá khó khả thi.

(CLO) Bị cắt nguồn dự trữ của ngân hàng trung ương và viện trợ chính phủ, quốc gia 38 triệu người này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực mà có thể gây ra cuộc di cư tị nạn.

(CLO) Theo ông Cấn Văn Lực, Chính phủ cần chuyển đổi chiến lược “mục tiêu kép” thành chiến lược “đa mục tiêu”. Tức là, Việt Nam vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, đảm bảo năng lực y tế, an sinh xã hội, an ninh tâm lý và xã hội;...

(CLO) Một số ý kiến lo ngại, với tốc độ tăng trưởng GDP chỉ 1,42% trong 9 tháng đầu năm, kinh tế Việt Nam khó lòng đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP do Quốc hội và Chính phủ đề ra khoảng 6,5%.

(CLO) Trong một bức thư ngỏ gửi các nguyên thủ quốc gia tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Phòng Vận tải biển Quốc tế (ICS) và các nhóm ngành khác đã cảnh báo về một “sự sụp đổ hệ thống giao thông toàn cầu”.

(CLO) TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VIAC cho rằng: 2,4 triệu người lao động thất nghiệp trong quý III/2021 là con số khủng khiếp, rung lên hồi chuông báo động cho chính sách an sinh, đe dọa sự bình yên của xã hội và của mỗi gia đình.

(CLO) Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố hôm nay (1/10), già hóa dân số có thể khiến tăng trưởng kinh tế Việt Nam chậm lại, làm tăng chi tiêu công và gia tăng áp lực đối với hệ thống cung cấp dịch vụ công nếu không có các cải cách kịp thời.

(CLO) Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho rằng, để phục hồi và phát triển kinh tế, cần thực hiện đồng bộ, hiệu quả, kịp thời và ổn định các giải pháp chính sách hỗ trợ (bao gồm cả chính sách tài khóa và tiền tệ).

(CLO) Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư đánh giá, các khoản hỗ trợ tại Việt Nam ước đạt 2,84% GDP, so với các nước trong khu vực thì vẫn còn thấp.

(CLO) Theo Tổng cục Thống kê, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm tăng cao nhất từ quý I/2020 - lúc bắt đầu đại dịch.

(CLO) Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu cho biết, năm 2021, cán cân thương mại của cả nước có thể cân bằng. Thậm chí nếu thuận lợi, cán cân thương mại cả nước có thể nghiêng về hướng xuất siêu.

(CLO) Chín tháng qua, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 240,52 tỷ USD, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 6 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 63% tổng kim ngạch xuất khẩu.

(CLO) Theo TS Nguyễn Đình Cung, kết thúc năm 2021, có thể nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội sẽ không đạt, đặc biệt là GDP. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nền kinh tế vẫn còn có một số điểm sáng như kinh tế vĩ mô vẫn ổn định và sản xuất, kinh doanh dần trở lại sau giãn cách xã hội ở nhiều nơi.

(CLO) Ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng (Tổng cục Thống kê) thẳng thắn thừa nhận: Đứt gãy chuỗi cung ứng đã không còn là nguy cơ, thực tế là đã đứt, thậm chí là đứt gãy khá nặng.

(CLO) Theo Tổng Cục Thống kê, tính đến cuối tháng 9/2021, mỗi tháng, Việt Nam có khoảng 10.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

(CLO) Theo báo cáo của Tổng Cục Thống kê, trong quý III/2021, GDP Việt Nam giảm 6,17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay.

(CLO) Mỹ đã chi 145 tỷ USD trong hai thập kỷ ở Afghanistan để biến một trong những quốc gia nghèo nhất trên trái đất thành một nền kinh tế tự duy trì. Dự án này phần lớn đã thất bại.

Báo Công Luận