Điều chỉnh kích thước chữ

Kỷ luật cảnh cáo một Phó Bí thư xã ở Hà Tĩnh

(CLO) Bà Trần Thị Phương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, do đánh giá tuỳ tiện không đúng về người khác và một số thông tin báo cáo chưa đầy đủ, chính xác.

Audio

Ngày 11/1, trao đổi với báo chí, Huyện uỷ Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, UBKT Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân đã kết luận và thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Trần Thị Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Xuân Liên do vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

“Bà Phương bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do đánh giá tuỳ tiện, không đúng về người khác, ngoài ra một số thông tin báo cáo chưa đầy đủ, chính xác”, UBKT Huyện uỷ Nghi Xuân thông tin.

Bài liên quan
ky luat canh cao mot pho bi thu xa o ha tinh hinh 1

Trụ sở UBND xã Xuân Liên - nơi bà Trần Thị Phương đang làm việc

Liên quan đến sự việc này, đại diện Phòng Nội vụ UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay, bà Trần Thị Phương giữ hai chức vụ chính là Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ và Chủ tịch HĐND xã Xuân Liên. Hiện bà Phương đã bị kỷ luật về mặt Đảng. Tới đây, cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành xem xét, đánh giá mức độ vi phạm để thực hiện kỷ luật về mặt chính quyền đối với bà Phương.

Như Báo Nhà báo & Công luận đã thông tin trước đó, bà Trần Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, nguyên Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Liên đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, cụ thể:

Sau khi nhận được các hình ảnh tin nhắn từ ông Hồ Xuân Quang, Chỉ huy trưởng Quân sự xã Xuân Liên gửi đến ở các thời điểm khác nhau. Biết rõ các hình ảnh tin nhắn giữa các lần nhận được đều nói đến ông Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và một số cán bộ xã với những câu từ không chuẩn mực, thiếu văn hóa, lời lẽ coi thường lãnh đạo cấp trên; nhưng bà Trần Thị Phương không chủ động báo cáo với cấp ủy để có giải pháp chấn chỉnh kịp thời. Bà Phương lại trao đổi với ông Hồ Xuân Quang để gửi 2 hình ảnh tin nhắn có nội dung nói xấu, bôi nhọ ông Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và nội dung chia rẽ, gây mất đoàn kết nội bộ (nội dung tin nhắn ông Hồ Xuân Quang làm giả mạo).

Mặc dù ông Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy nhiều lần yêu cầu gửi tất cả các hình ảnh tin nhắn, để báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý, nhưng bà Trần Thị Phương đều từ chối. Ngoài ra, sau khi gửi tin nhắn, bà Trần Thị Phương đã gọi điện, trao đổi với ông Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy để phản ánh không đúng sự thật, về hoạt động của nhóm Zalo 6 thành viên là nhóm phản động, lôi bè, kéo cánh… Bà Phương khẳng định tin nhắn là có thật vì cho rằng Zalo không bị hack, còn Facebook có thể bị hack; sau khi bị lộ, nhóm 6 thành viên này đã xóa hết các nội dung nói trên.

Trong quá trình làm việc, bà Trần Thị Phương giải trình không trung thực. Bên cạnh việc gửi các hình ảnh tin nhắn đến ông Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy như giải trình, bà Phương còn trao đổi với một số cán bộ xã, thôn xóm dẫn tới sự hoài nghi, gây mất đoàn kết. Ngoài ra trong quá trình công tác, năm 2012, bà Trần Thị Phương đã từng bị kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách nhưng bà không nêu trong báo cáo giải trình; không cung cấp được các tài liệu theo yêu cầu của Tổ kiểm tra, xóa tất cả các tin nhắn do ông Hồ Xuân Quang gửi đến.

ky luat canh cao mot pho bi thu xa o ha tinh hinh 2

Bà Trần Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuân Liên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Những việc làm trên của bà Trần Thị Phương vi phạm Điều 4, 13 Quy định 47-QĐ/TW, ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm: …nhân danh việc phản ánh, góp ý để nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với người khác…; … Báo cáo không trung thực…

Điểm 1.3, Khoản 1, Điều 30, Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. 

Liên quan đến việc này, ở một diễn biến khác trước đó, UBKT Huyện uỷ Nghi Xuân cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Liên đối với ông Hồ Xuân Quang - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuân Liên. Sau khi có kỷ luật về mặt Đảng, UBND huyện Nghi Xuân đã quyết định cách chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuân Liên đối với ông Hồ Xuân Quang.

Phạm Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Năm 2021 thực sự là năm dấn thân của những người làm báo

(CLO) Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, muốn định hướng thì trước hết các cơ quan, đơn vị của thành phố phải kịp thời chuyển tải các thông điệp về lãnh đạo, quản lý, điều hành; phải chủ động thiết lập cơ chế, tạo ra các kênh đối thoại hiệu quả, gắn kết với báo chí.

Sao phim cấp ba Maria Ozawa chia tay bạn trai

(CLO) Cựu ngôi sao phim người lớn khét tiếng ở Nhật Bản Maria Ozawa và nam diễn viên kiêm doanh nhân người Philippines Jose Sarasola đã “đường ai nấy đi” sau gần 5 năm gắn bó.

Dự báo thời tiết 20/1: Bắc Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều nắng ấm

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ sáng sớm trời rét, trưa chiều nắng ấm, vùng núi phía Bắc rét đậm và mưa vừa mưa to. Nam Bộ đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Vụ bé gái 3 tuổi bị găm đinh vào đầu: Công an Hà Nội điều tra người tình của người mẹ

(CLO) Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị đinh găm vào đầu, mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã tiếp nhận người tình của mẹ bé A. để điều tra làm rõ vụ việc.

Nhan sắc 'lệch chuẩn' của 4 mỹ nhân Hàn khiến giới trẻ mê mẩn

(CLO) Không sở hữu cằm V-line, mắt bồ câu long lanh, sống mũi cao hay gương mặt nhỏ nhắn nhưng Jennie, Han So Hee, Lim Bora và No:ze vẫn thu hút khán giả bởi vẻ đẹp cá tính, hiện đại trên Instagram.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thắng làm Phó Tổng biên tập Báo Giao thông

(CLO) Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận Tải Nguyễn Văn Thể vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thắng giữ chức Phó Tổng biên tập Báo Giao thông.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 7

(CLO) Chiều 19/1, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 7.

Phấn đấu 100% các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn được hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng

(CLO) Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững 2021 – 2025 đặt chỉ tiêu chủ yếu cần đạt được đến năm 2025 là: 100% các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo được hỗ trợ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội liên kết vùng.

Yếu tố di truyền liên quan đến việc mất khứu giác và vị giác sau khi mắc Covid-19

(CLO) Một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai trên tạp chí Nature Genetics đã xác định yếu tố di truyền liên quan đến việc mất khứu giác sau khi nhiễm Covid-19, một khám phá giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn và có thể chỉ ra hướng điều trị cần thiết.