Điều chỉnh kích thước chữ

Lắng đọng cảm xúc chương trình nghệ thuật “Kết đoàn toàn dân”

(CLO) 17 tác phẩm âm nhạc đặc sắc giàu cảm xúc được biểu diễn tại chương trình đã đọng lại nhiều cảm xúc cho khán giả thưởng thức.

Audio

Tối ngày 16/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với một số cơ quan liên quan tổ chức tại Hà Nội chương trình nghệ thuật với chủ đề “Kết đoàn toàn dân” năm 2019.

Các khách mời và khán giả tham dự chương trình. Ảnh: Sơn Hải

Các khách mời và khán giả tham dự chương trình. Ảnh: Sơn Hải

Tham dự chương trình có các đồng chí: Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ngọ Duy Hiểu, Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Tiết mục mở màn mang tên

Tiết mục mở màn mang tên "Liên khúc Tổ quốc bốn mùa hoa và Kết đoàn". Ảnh: Sơn Hải

Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Chương trình có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc và là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, biểu dương, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì mới.

Không chỉ vậy, đây còn là dịp để toàn Khối Mặt trận tổ quốc, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta ôn lại những chiến tích lịch sử hào hùng của dân tộc và lịch sử cách mạng Việt Nam; để từ đó nhận thức sâu sắc về giá trị cuộc sống mà mình đang có, nâng cao bản lĩnh Chính trị, kiên trì đấu tranh vượt qua mọi chông gai để hoàn thành tốt các nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho Tổ quốc.

Ca sĩ Hải Yến với tác phẩm

Ca sĩ Hải Yến với tác phẩm "Bài ca thống nhất". Ảnh: Sơn Hải

Chương trình nghệ thuật “Kết đoàn toàn dân” được xây dựng gồm 17 tác phẩm âm nhạc đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Góp mặt trong chương trình lần này là những giọng ca nổi tiếng như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Lan Anh cùng các ca sĩ và còn có sự tham gia của  nhóm múa nổi tiếng khác.

Tiết mục

Tiết mục "Bài ca Hà Nội". Ảnh: Sơn Hải

Phần 1 của đêm nhạc với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” sẽ mang khán giả đến với những miền Tổ quốc tươi đẹp: Từ Tây Bắc với núi rừng hùng vỹ, có suối róc rách, chim hót tưng bừng, những cô gái Tây Bắc dịu dàng, chân chất; đến dải đất miền Trung đầy nắng và gió nhưng anh hùng và ghi tạc trong lịch sử về những chiến công oanh liệt của dân tộc; vùng đất phương Nam tươi đẹp “Trời xanh mây trắng, soi dòng Cửu Long Giang”, “Mênh mông rừng tràm, bạt ngàn dừa xanh” qua các ca khúc: Tình ca Tây Bắc, Miền Trung yêu dấu, Bình Trị thiên khói lửa, Bài ca đất phương Nam, Hà Nội – Huế - Sài Gòn,...

Tiết mục song ca tình cảm mang tên: Tình ca tây bắc. Ảnh: Sơn Hải

Tiết mục song ca tình cảm mang tên: Tình ca tây bắc. Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc: Bài ca đất Phương Nam. Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc: Bài ca đất Phương Nam. Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Cô gái Tây Bắc" được ca sĩ Hà Thư và vũ đoàn ARMY cuốn hút khán giả. Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Miền Trung yêu dấu" tình cảm. Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Người Hà Nội". Ảnh: Sơn Hải

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi với ca khúc

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi với ca khúc "Gửi nắng cho em". Ảnh: Sơn Hải

Đến với Phần 2 của chương trình có chủ đề “Tự hào Việt Nam”, khán giả sẽ đến với các ca khúc ngợi ca vẻ đẹp của con người Việt Nam, về tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết để bảo vệ và dựng xây đất nước, như: Người Hà Nội, Con kênh ta đào, Non sông ngàn năm gấm vóc, Bay qua Biển Đông, Đồng giao Hòa bình,…

NSƯT Đăng Dương với ca khúc

NSƯT Đăng Dương với ca khúc "Bình Trị Thiên khói lửa". Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Đồng giao Hòa Bình". Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Bay qua biển đông" với màn biểu diễn đẹp mắt. Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Hà Nội - Huế - Sài Gòn". Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Thương Ca Tiếng Việt". Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Lời đầu tiên". Ảnh: Sơn Hải

Ca khúc

Ca khúc "Con kênh ta đào". Ảnh: Sơn Hải

Chương trình kết thúc hoành tráng với ca khúc

Chương trình kết thúc hoành tráng với ca khúc "Non sông ngàn năm gấm vóc". Ảnh: Sơn Hải

Hoàng Huy - Sơn Hải