Mách bạn 4 loại thực phẩm cần chần nước sôi trước khi nấu

Thứ bảy, 27/06/2020 11:22 AM - 0 Trả lời

(CLO) Đậu phụ, súp lơ xanh, hải sản có mùi tanh và thịt tươi là những thực phẩm chúng ta nên chần qua nước sôi trước khi nấu để sạch hoàn toàn và thơm ngon hơn.

Sự kiện: thực phẩm

1. Đậu phụ

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Nó có thể được chế biến thành các món ăn như đậu rim, rán, sốt, đậu phụ Tứ Xuyên, lẩu... Thông thường, đậu mua về được chị em nội trợ chế biến luôn nhưng thực tế, cần luộc qua nó trước khi nấu.

dau phu

Lý do là vị đậu thường có mùi đặc trưng, để loại bỏ bớt một chút nặng mùi của đậu thì nên luộc qua trước khi nấu. Ngoài ra, khi luộc đậu xong, kết cấu của miếng đậu trở nên chắc chắn hơn nên khi nấu sẽ không dễ bị vỡ, nát.

2. Súp lơ xanh

sup lo

Trong số các loại rau khó rửa thì súp lơ xanh là khó làm sạch nhất vì bản thân nó có cấu trúc phức tạp, nhiều khe, kẽ. Do đó, khi rửa, bạn không chỉ phải ngâm súp lơ xanh trong nước muối loãng trước để loại bỏ nhưng côn trùng, bụi bẩn bám vào trong hoa mà còn phải luộc qua nước sôi để khử trùng hoàn toàn.

3. Hải sản có mùi tanh

hai san

Thông thường, khi chế biến hải sản, cần nấu lúc nó còn sống để có được hương vị tươi, ngon nhất. Tuy nhiên, đôi khi mua chúng về, hải sản đã bị chết trên đường vận chuyển. Lúc này chúng sẽ có mùi tanh, khiến món ăn trở nên nặng mùi.

Do đó, chúng ta nên chần nó trước nấu. Lưu ý, khi chần hải sản, bạn có thể thêm một vài lát gừng vào nước để khử mùi tanh và tăng hương vị cho nguyên liệu.

Những món hải sản được thực hiện theo cách này thường là hải sản được làm đông lạnh. Khi chế biến thành món ăn, nó được chần qua trước đảm bảo giảm được độ tanh hơn rất nhiều.

4. Thịt tươi còn máu thừa

thit

Trên thực tế, có nhiều loại thịt cần được chần trước khi nấu để loại bỏ máu thừa. Việc loại bỏ máu thừa này sẽ giảm được mùi hôi của thịt cũng như giảm bọt bẩn.

DL

Tin khác

Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

Nâng cao hơn chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của Hưng Yên

(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.

Sức khỏe
Uống thuốc nam không rõ nguồn gốc, bé 3 tuổi nhập viện

Uống thuốc nam không rõ nguồn gốc, bé 3 tuổi nhập viện

(CLO) Trẻ nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng co giật, nôn nhiều, rối loạn ý thức, da xanh tái.

Sức khỏe
Bộ Y tế thông tin về mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế với người thuộc diện được hỗ trợ

Bộ Y tế thông tin về mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế với người thuộc diện được hỗ trợ

(CLO) Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Việt Nam về vướng mắc trong triển khai thi hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP.

Sức khỏe
Cắt môi trái tim, cô gái 25 tuổi nhiễm trùng nặng, biến dạng môi

Cắt môi trái tim, cô gái 25 tuổi nhiễm trùng nặng, biến dạng môi

(CLO) Cắt môi trái tim tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân kém chất lượng, cô gái 25 tuổi ở Hà Nội bị nhiễm trùng nghiêm trọng gây biến dạng môi.

Sức khỏe
TP HCM: Xử nghiêm hộ kinh doanh tắm hơi nhưng tiếp nhận bệnh nhân điều trị suy giãn tĩnh mạch

TP HCM: Xử nghiêm hộ kinh doanh tắm hơi nhưng tiếp nhận bệnh nhân điều trị suy giãn tĩnh mạch

(CLO) Sở Y tế TP HCM đã phát hiện và xử lý nghiêm hộ kinh doanh chuyên tắm hơi, massage… ngang nhiên quảng cáo là phòng khám thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Hàn Quốc chuyên điều trị giãn tĩnh mạch bằng công nghệ cao độc quyền.

Sức khỏe