Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Lan:

Một người đàn ông bị bắt vì trộm 6 thùng hàng Apple Watch trị giá 530.000 Euro

(CLO) Mới đây, một người đàn ông 37 tuổi mang quốc tịch Bun-ga-ri đã bị Lực lượng vũ trang Hà Lan bắt giữ vì nghi ngờ ăn trộm hơn 4400 chiếc Apple Watch.

Audio

Sự kiện: Apple Watch

Một người đàn ông bị bắt vì trộm 6 thùng hàng Apple Watch trị giá 530.000 Euro 1

Cụ thể hơn, người này đã vào kho hàng của một công ty vận tải tại sân bay Schipholm nằm cách 15km về phía tây của thành phố Amsterdam, lấy đi 6 thùng hàng chứa đồng hồ thông minh Apple Watch trị giá 530,000 Euro và trốn thoát bằng xe tải.

Cùng với đó, đặc biệt dựa trên những giả thuyết được người xem đưa ra sau khi chia sẻ thông tin về vụ trộm trên chương trình truyền hình chuyên bàn luận về các vụ án chưa có lời giải Opsporing Verzocht thì chính quyền Hà Lan đã xác định được nghi phạm.

Một người đàn ông bị bắt vì trộm 6 thùng hàng Apple Watch trị giá 530.000 Euro 2

Theo diễn biến, nghi phạm được cho rằng đã lái xe tải đến kho hàng tại sân bay Schipholm, sau đó được một người đàn ông 62 tuổi khác là nhân viên của công ty vận tải nói trên hỗ trợ thực hiện vụ trộm, toàn bộ quá trình đưa hàng lên xe tải đều bị camera an ninh ghi lại.

Bên cạnh đó, đây cũng không phải vụ trộm thiết bị của Apple đầu tiên, trước đó một người đàn ông ở New Jersey cũng từng bị bắt vì đánh cắp gần 300 chiếc iPhone từ kho hàng của Cục hải quan và biên phòng Hoa Kỳ (CBP) ở bang New Jersey vào năm 2015. Vào tháng 12/2019, một người đàn ông 33 tuổi khác tại Oklahoma cũng bị buộc tội vì ăn cắp các lô hàng iPhone trị giá gần 200,000 USD từ kho hàng của Best Buy.