Điều chỉnh kích thước chữ
Hướng đến Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019:

Mùa hội mới đã gọi!

(NB&CL)Giải Bóng bàn Cúp HNBVN lần thứ XIII- năm 2019 đang bắt đầu, khi mà các đơn vị tham gia đã tích cực tập luyện từng ngày với tinh thần thi đấu “vì màu cờ sắc áo”. Sự đầu tư từ các cấp Hội Nhà báo địa phương, các Chi hội, Liên Chi hội nhà báo hứa hẹn sự thành công của mùa Giải mới.

Audio

Viết báo hay, thể thao giỏi, văn nghệ cừ

Đến hẹn lại lên, các hội viên hiện đang rất háo hức, rộn ràng chuẩn bị mong chờ tham gia tranh tài tại sân chơi thể thao lớn nhất dành cho người làm báo cả nước. Năm nay, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019 được tổ chức để kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019); 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019); đặc biệt chào mừng 20 năm Thành phố Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình”; Cùng với đó sự kiện còn nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Giải được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, góp phần nâng cao sức khỏe cho đội ngũ những người làm báo cả nước; tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí; đồng thời, phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí.

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018.

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018.

Sân chơi này được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Với họ đó không chỉ mang đến một sân chơi hữu ích mà qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.

Là vận động viên tham gia Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam trong rất nhiều năm, đồng thời là một người lãnh đạo rất tích cực vận động hội viên, nhà báo tham gia hoạt động thể thao, nhà báo Nguyễn Công Đán - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên cho rằng: “Việc tổ chức thường niên Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là một nỗ lực rất lớn của Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam nhằm tạo một sân chơi thể thao cho báo giới cả nước. Giải được tổ chức hàng năm, nhờ đó hàng vài trăm nhà báo yêu bóng bàn được gặp gỡ, giao lưu và đua tài trên sàn gỗ, góp phần phát triển phong trào thể thao quần chúng, trong đó có môn bóng bàn. Điều đáng ghi nhận nữa là quy mô và chất lượng của Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báoViệt Nam ngày một nâng cao, điều kiện thi đấu rất hoàn hảo với nhà thi đấu tại Thủ đô Hà Nội mà các địa phương không thể có. Các nhà báo ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đã nhiệt tình tham dự sân chơi.

Từ đó tạo nên các trận thi đấu đồng đội cũng như các trận thi đấu đôi, đơn rất hấp dẫn, thu hút được đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ thi đấu. Không thể phủ nhận sự thành công ngoài mong đợi của Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam bởi công tác tổ chức chuyên nghiệp. Là một nhà báo từng tham gia Giải từ những năm 90 của thế kỷ trước khi còn là phóng viên báo Hải Hưng, tôi đánh giá cao và cảm ơn lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã vượt qua khó khăn để duy trì và tổ chức Giải bóng bàn dành riêng cho các nhà báo”. Nhà báo Công Đán cũng nói thêm rằng, Hội Nhà báo Hưng Yên từng có câu “Viết báo hay, thể thao giỏi, văn nghệ cừ” nhằm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao trong hội viên, để họ có sức khỏe, có tình yêu cuộc sống, và cái quan trọng là có nhiều tin tốt bài hay.

Sức hút mạnh mẽ, các hội viên đã sẵn sàng

Còn nhớ, mùa giải năm 2017, không khí sân thi đấu lúc đó đã diễn ra sôi nổi cùng với 167 vận động viên tham gia đến từ 37 đơn vị các cấp Hội. Nối tiếp thành công đó, sức hút mạnh mẽ của Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XII - năm 2018 được thể hiện qua việc Giải mở rộng về quy mô, số lượng VĐV, đơn vị tham gia đều tăng, đáp ứng được sự mong đợi của những người làm báo đối với sân chơi hấp dẫn, nhiệt huyết và giàu ý nghĩa này. Năm 2018, con số 213 VĐV (tăng 46 VĐV) đến từ 42 (tăng 5 đơn vị) các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo từ ba miền Bắc - Trung - Nam cùng nhau hội tụ về đây để giao lưu, học hỏi và quyết tâm tranh tài ở 12 nội dung (tăng 2 nội dung).

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các VĐV tại mùa Giải 2018.

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các VĐV tại mùa Giải 2018.

Từ các tay vợt “lão thành” giàu kinh nghiệm cho đến những tay vợt “trẻ măng” thi đấu thăng hoa và có lối đánh chiến thuật đáng gờm, Giải còn xuất hiện những “bóng hồng” với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt tạo nên màu sắc đầy thú vị đầy hấp dẫn và luôi cuốn. Không chỉ dừng ở 12 nội dung của Giải năm 2018, tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019, các vận động viên sẽ đăng ký tham gia thi đấu tới 14 nội dung, hứa hẹn sẽ là những ngày tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn. Như vậy, sức hút mạnh mẽ từ Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là không thể phủ nhận. Bởi vậy, trước khi Giải diễn ra, nhiều đơn vị đã và đang tập luyện kỹ càng, gia tăng quân số đông hơn so với năm ngoái, kèm theo đó là tinh thần quyết tâm năm nay tham dự sẽ giành bằng được nhiều giải cao về cho mình. Không khí tập luyện sôi nổi đến từ các đơn vị dường như báo hiệu rằng đây có thể là năm mà các vận động viên tham gia Giải đông nhất từ trước đến giờ cũng như sẽ lộ diện nhiều hơn những tay vợt trẻ nhưng “nặng ký”.

Tham gia “sân chơi lớn” của người làm báo cả nước từ các mùa trước, Thiếu tướng Phạm Văn Miên - Tổng Biên tập Báo CAND, Chủ tịch LCH Nhà báo Bộ Công an cho biết đơn vị mình đã giành được nhiều giải cao, đặc biệt bảo vệ thành công ngôi vô địch ở nội dung Đồng đội nam lần thứ 3 liên tiếp (năm 2011, 2017 và năm 2018). Thiếu tướng Phạm Văn Miên khẳng định rằng đây là sân chơi vui khỏe, bổ ích và là cầu nối giao lưu giữa các đơn vị báo chí với nhau, việc rèn luyện thi đấu bóng bàn cũng góp phần nâng cao sức khỏe cho những người làm báo cũng như đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, đồng thời góp phần tạo động lực giúp người làm báo có thêm lòng yêu nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xã hội. Chủ tịch LCH Nhà báo Bộ Công an cho biết đơn vị mình rất yêu thích bộ môn thể thao bóng bàn và các hội viên đã có những kế hoạch luyện tập thường xuyên trong năm. Các hội viên rất tích cực và sẵn sàng cho mùa hội thể thao, có thể tham gia bất cứ lúc nào.

Các VĐV thi đấu tại mùa Giải 2018.

Các VĐV thi đấu tại mùa Giải 2018.

Còn với Hội Nhà báo Hưng Yên – đơn vị từng giành Huy chương Đồng Đồng đội nam và Huy chương Vàng Đơn nam lãnh đạo năm 2017 cũng đang có những “chiến lược” tập luyện không kém phần tích cực. Nhà báo Nguyễn Công Đán khẳng định: “Tham dự Giải năm 2019, đoàn HNB Hưng Yên có 10 cây vợt, trong đó có một cây vợt nữ. Chúng tôi sẽ tham gia nhiều nội dung thi đấu. So với các Hội địa phương, chúng tôi là đội khá mạnh, nhưng so với các đội thuộc khối báo chí Trung ương, chúng tôi còn phải phấn đấu nhiều. Nhưng chúng tôi sẽ thi đấu vì màu cờ sắc áo của Hội Nhà báo Hưng Yên để góp phần vào sự thành công chung của Giải”.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019 sẽ có quy mô lớn hơn, với số lượng VĐV và đơn vị thi đấu dự kiến hùng hậu hơn, mỗi người được tham gia nhiều nội dung hơn, chắc chắn sẽ làm nên những trận đấu sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn. Giải dự kiến được tổ chức từ ngày 20 - 22/9/2019 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Hoàng Huy