Điều chỉnh kích thước chữ

“Mùa xuân của em” năm 2018 - Mang Tết ấm cho trẻ em vùng cao

(CLO) Với chủ đề “Tết ấm trẻ em vùng cao”, chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2018 tại Hà Nội.

Báo Công luận

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, cùng đại diện BTC và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao những phần quà thiết thực tới các em học sinh bị ảnh hưởng chất độc mà da cam trong chương trình "Mùa xuân của em" năm 2018. Ảnh: Sơn Hải

 

Chương trình giao lưu truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” là chương trình có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành; được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Như chúng ta đã biết, trong thời gian qua, những trận lũ kinh hoàng đã khiến đồng bào vùng cao nói chung và trẻ em vùng cao nói riêng chồng chất những khó khăn. Nhiều nơi bị cô lập trong nước lũ, nhiều điểm trường học bị phá hủy gần như hoàn toàn. Lũ lụt gây thương tích cho các em học sinh và thiệt hại nặng nề cho các cơ sở trường học.

Nhân Tháng hành động vì người nghèo, thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Bộ Chính trị, nhằm mang lại một mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho các em nhỏ vùng cao chịu nhiều khó khăn do bão lũ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” với chủ đề năm 2019 “Tết ấm trẻ em vùng cao”. Đối tượng nhận quà là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các điểm trường bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh vùng núi phía Bắc: Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.  

Báo Công luận
Niềm vui của các em nhỏ khi được nhận những sự sẻ chia ấm áp trong chương trình "Mùa xuân của em" năm 2018. Ảnh: Sơn Hải

 

Theo đó, các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chương trình bao gồm: Hoạt động trao tặng quà cho trẻ em và các điểm trường bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai. Thời gian trao quà dự kiến diễn ra vào tháng 12/2018.

Chương trình giao lưu truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” với chủ đề năm 2019 “Tết ấm - trẻ em vùng cao” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2018 tại Hà Nội.

Chương trình chính là sự sẻ chia, tiếp sức cho các em học sinh vùng cao tới trường, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của toàn dân đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Chương trình được tổ chức vào thời điểm đón Tết Kỷ Hợi 2019 với mong muốn mang sự sẻ chia của đồng bào đến với trẻ em vùng cao phía Bắc để các em có một cái Tết vui và ấm áp, ý nghĩa hơn./.

Lan Vi