Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Định: Khắc phục những tồn tại ở Dự án cải tạo Trường THCS Nghĩa Hưng

(CLO) Ngay sau khi báo Nhà báo và Công luận phản ánh về những tồn tại trong quá trình đấu thầu và thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Trường THCS Nghĩa Hưng (Nam Định), các đơn vị liên quan đã nhanh chóng khắc phục những vấn đề Báo nêu.

Audio

Dự án cải tạo, nâng cấp Trường THCS Nghĩa Hưng có tổng mức đầu tư 8.729.171.000 đồng từ nguồn vốn ngân sách huyện, giao cho phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Nghĩa Hưng làm chủ đầu tư. Trong đó, gói thầu thi công hạng mục nhà học, nhà chức năng 3 tầng và các hạng mục phụ trợ có giá dự toán 7.000.646.000 đồng. Nhà thầu thi công là Công ty TNHH Tuyến Ngọc.

Như nội dung báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, trong quá trình đấu thầu gói thầu thi công, Công ty TNHH Tuyến Ngọc thiếu các tài liệu chứng minh năng lực, kinh nghiệm của các nhân sự chủ chốt thực hiện gói thầu. Ngoài ra, trong quá trình thi công, nhà thầu không lắp đặt biển báo, không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động.

Empty
Sau khi báo NB&CL phản ánh sự việc, chủ đầu tư dự án đã yêu cầu nhà thầu phải bổ sung ngay các hạng mục an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Sau khi báo NB&CL phản ánh sự việc, chủ đầu tư dự án đã yêu cầu nhà thầu phải bổ sung ngay các hạng mục an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, ông Lại Trọng Hiếu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng cho biết, sau khi tiếp nhận các nội dung báo Nhà báo và Công luận phản ánh, chủ đầu tư đã phối hợp với đơn vị tư vấn thầu rà soát lại toàn bộ quá trình đấu thầu. Đồng thời, phối hợp cùng đơn vị tư vấn giám sát liên tục kiểm tra tại công trường.

Cũng theo ông Hiếu, về việc nhà thầu thiếu các tài liệu chứng minh về năng lực, kinh nghiệm của các nhân sự chủ chốt, ngay khi phát hiện, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu bổ sung các tài liệu liên quan. Công ty TNHH Tuyến Ngọc cũng đã có văn bản cam kết huy động đúng và đủ các nhân sự như trong hồ sơ. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đã yêu cầu nhà thầu phải hoàn thiện ngay những hạng mục còn thiếu tại công trường.

Ghi nhận trong ngày 17/12, các công nhân đã được trang bị đồ bảo hộ lao động.

Ghi nhận trong ngày 17/12, các công nhân đã được trang bị đồ bảo hộ lao động.

Theo ghi nhận của PV trong ngày 17/12, tại công trường thi công dự án, nhà thầu đã lắp đặt rào chắn, biển bảng cảnh báo, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các công nhân đã được trang bị quần áo bảo hộ, thiết bị bảo hộ an toàn.

Sau khi hoàn thành, Dự án cải tạo, nâng cấp Trường THCS Nghĩa Hưng sẽ bổ sung nhà học 3 tầng, nhà để xe, nhà vệ sinh, một cổng chính, hai cổng phụ và các hạng mục phụ trợ. Dự án sẽ giúp cho việc dạy và học của giáo viên cùng các em học sinh đạt chất lượng hơn. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 8/2020.

PV