Điều chỉnh kích thước chữ
Bình Dương:

Nhân viên sân bay Tân Sân Nhất mắc Covid-19, chung cư bị phong tỏa

(CLO) Thông tin từ Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sân Nhất, sau đó cả khu dân cư nơi có bệnh nhân sinh sống đã được phong tỏa khẩn cấp.

Audio

Vào trưa 6/2, theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bình Dương, cơ quan này vừa được Viện Pasteur TP. HCM xác nhận chính thức Bình Dương có thêm 1 ca dương tính với Covid-19.

Trường hợp này là L.T.A. (SN 1993, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, ngụ phòng 11, tầng 5, Khu C2, Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi (TP. HCM).

Cơ quan Y tế tỉnh Bình Dương có mặt tại chung cư phát hiện thanh niên dương tính Covid-19. Ảnh: dantri.com.vn

Cơ quan Y tế tỉnh Bình Dương có mặt tại chung cư phát hiện thanh niên dương tính Covid-19. Ảnh: dantri.com.vn

Nhận được thông tin, ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra 2 người nhà tiếp xúc gần với ca bệnh để cách ly và đang khẩn trương truy vết các trường hợp khác có tiếp xúc liên quan.

Sáng 6/2, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu chung cư bệnh nhân sinh sống.

Trước đó, Bình Dương đã ghi nhận 5 bệnh nhân Covid-19 và xác định nguồn lây từ Hải Dương (bệnh nhân 1081). BN 1.801 từng về quê tại huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) ăn cưới và có tiếp xúc với người cháu là BN 1.644 (làm việc tại Công ty Poyun, Hải Dương).

Tại buổi làm việc với các ngành chức năng mới đây, ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly. Đồng thời các lực lượng phải quan tâm, chăm lo cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các địa phương khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với BN 1.886, xác định cụ thể quá trình đi lại, tiếp xúc của ca bệnh để có biểu đồ truy vết hết các trường hợp tiếp xúc; qua đó tổng rà soát tất cả các trường hợp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 để có phương án thu hẹp phạm vi phong tỏa nếu âm tính.

PV