Điều chỉnh kích thước chữ
Phú Xuyên (Hà Nội):

Nhiều bất thường trong công tác tuyển dụng điều động, luân chuyển cán bộ

(NB&CL) Vừa qua, báo NB&CL nhận được đơn thư của công dân tại xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội, tố cáo hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng, điều động, luân chuyển cán bộ, quản lý điều hành đối với bà Nguyễn Thị Thùy Hương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà.

Báo nói Công luận

Trong đơn, người tố cáo cho biết, ngày 12/6/2007, bà Nguyễn Thị Thùy Hương được tuyển dụng làm công chức Nhà văn hóa xã kiêm Thi đua khen thưởng xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, theo Quyết định số 1441/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên.

Đến ngày 19/6/2008, bà Hương được điều động về Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên theo Quyết định số 1887/QĐ-UBND của UBND huyện Phú Xuyên về việc điều động tập trung cán bộ công chức, viên chức.

Tiếp đó, ngày 22/9/2010, bà Hương được điều động về Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên theo Quyết định số 4426/QĐ-SNV của Sở Nội vụ Hà Nội.

Empty

Điều khó hiểu tại các quyết định trên là việc trình độ học vấn của bà Hương không có sự thống nhất, trùng khớp mà khác nhau tại từng quyết định. Như  tại Quyết định số 1441/QĐ–UBND, của UBND huyện Phú Xuyên ban hành ngày 12/6/2007, nêu bà Nguyễn Thị Thùy Hương tốt nghiệp Đại học KHXH và Nhân văn, chuyên ngành kinh doanh xuất bản phẩm; nhưng theo Quyết định về việc điều động trưng tập cán bộ công chức, viên chức số 1887/QĐ–UBND của UBND huyện Phú Xuyên ban hành ngày 19/6/2008, lại nêu bà Nguyễn Thị Thùy Hương tốt nghiệp Đại học Văn hóa, chuyên ngành Phát hành sách; còn theo Quyết định điều động cán bộ công chức cấp xã số 4426/QĐ–SNV của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội ban hành ngày 22/9/2010, thì chỉ ghi bà Nguyễn Thị Thùy Hương tốt nghiệp Đại học, ngành Phát hành sách.

Từ những dẫn chứng nêu trên, người tố cáo cho rằng công tác tuyển dụng, điều động và sử dụng văn bằng của bà Nguyễn Thị Thùy Hương là có vấn đề?

Ngoài ra, người tố cáo cũng chỉ ra nhiều bất cập khác trong các quyết định tuyển dụng, điều chuyển đối với bà Nguyễn Thị Thùy Hương – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà.

Theo đó, ngày 19/6/2008, huyện Phú Xuyên đã ban hành Quyết định số 1887/QĐ-UBND về việc điều động bà Hương về Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên. Nhưng, không hiểu tại sao ngày 19/4/2010 UBND huyện Phú Xuyên lại có văn bản số 458/UBND đề nghị Sở Nội vụ Hà Nội điều động bà Hương về Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên. Trong khi đó, bà Hương đã chuyển công tác, chuyển sinh hoạt Đảng và hưởng các chế độ tại Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên từ tháng 7/2008 theo Quyết định số 1887/QĐ-UBND.

Mặt khác, theo Quyết định số 1441/QĐ–UBND, ngày 12/6/2007 của UBND huyện Phú Xuyên, thì thời gian tập sự của bà Hương từ tháng 7/2007 đến hết tháng 12/2007. Sau thời gian tập sự trên bà Hương được phân công chính thức công tác tại xã Phúc Tiến và đảm nhiệm công việc cán bộ Nhà văn hóa kiêm thi đua khen thưởng xã. Nhưng, đến ngày 19/6/2008 UBND huyện Phú Xuyên lại có Quyết định số 1887/QĐ–UBND điều động, trưng tập bà Hương về Nhà văn hóa huyện. Như vậy, thời gian công tác chính thức của bà Hương tại xã Phúc Tiến mới được 6 tháng (từ tháng 12/2007 đến tháng 6/2008) thì đã được huyện Phú Xuyên điều động trưng tập về công tác tại Nhà văn hóa huyện.

Theo tìm hiểu, sau quá trình công tác tại Nhà văn hóa huyện Phú Xuyên đến tháng 10/2016, bà Hương được điều động về làm Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hà; Đến tháng 7/2018, được bổ nhiệm là Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà; Tháng 5/2019, được bầu là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Xuyên nhiệm kỳ 2015- 2020.

Liên quan đến những nội dung tố cáo trên, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Hiếu – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Xuyên đã khẳng định, việc sai lệch thông tin về trình độ học vấn của bà Nguyễn Thị Thùy Hương - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hà được ghi trong các Quyết định nêu trên là đúng sự thật.

Ngoài ra, trả lời PV báo Nhà báo và Công luận, ông Nguyễn Lương Khải – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Phú Xuyên  cho biết: “Ở đây không phải liên quan đến bảo vệ cán bộ mà liên quan đến xử lý cán bộ, muốn xử lý phải có chứng cứ đầy đủ. Đến nay, đơn vị đã gửi giấy mời, mời người tố cáo lên làm việc nhưng vẫn chưa nhận được sự hợp tác. Với tư cách là cơ quan của Đảng, theo quy định sẽ làm báo cáo gửi lãnh đạo Thường trực Huyện ủy”.

Ông Hải cũng cho biết thêm: “Nội dung tố cáo có, cũng có một số tài liệu đã chứng minh có một số nội dung đó. Chúng tôi cũng đã báo cáo với Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và nhất trí giải quyết trên cơ sở nội dung tố cáo. Nếu tố cáo sai người tố cáo phải chịu trách nhiệm, tố cáo đúng sẽ xử lý sai phạm. Thời gian kiểm tra xác minh sẽ kết thúc và có kết quả trong tháng 3/2020”.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Chí