Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều bệnh viện tư tại TP. HCM xin được tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19

(CLO) Thông tin từ Sở Y tế TP. HCM, nhiều bệnh viện tư nhân có điều kiện về cơ sở vật chất trên địa bàn TP. HCM xin được tham gia tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19, chia sẻ với tình trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19.

Audio
Cơ sở vật chất Bệnh viện ĐK Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức hiện có thể tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân Covid-19.

Cơ sở vật chất Bệnh viện ĐK Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức hiện có thể tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện đầu tiên xin chuyển công năng để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 là phải kể đến là Bệnh viện ĐK Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức. Bệnh viện này xin chuyển đổi công năng toàn bộ bệnh viện với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần.

Đây là bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, vừa đưa vào sử dụng chỉ hơn 4 tháng qua trên đường lớn Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức.

Cùng kế hoạch với Bệnh viện ĐK Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, Bệnh viện Triều An (quận Bình Tân, TP. HCM) xin tách đôi bệnh viện với 100 giường chuyên tiếp nhận và điều trị Covid-19.

Bệnh viện Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP. HCM) đăng ký tham gia điều trị Covid-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi với quy mô 125 giường. Lãnh đạo bệnh viện này cam kết sẽ thiết kế và triển khai xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến tách rời hẵn khỏi cơ sở hiện nay của bệnh viện.

Bệnh viện ĐK Xuyên Á tại huyện Củ Chi xin chuyển một phần bệnh viện theo mô hình bệnh viện tách đôi để được tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện ĐK Xuyên Á tại huyện Củ Chi xin chuyển một phần bệnh viện theo mô hình bệnh viện tách đôi để được tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Còn Bệnh viện Nam Sài Gòn sau thời gian tạm ngưng hoạt động do có liên quan đến ca dương tính với Covid-19 nay cũng đăng ký hoạt động trở lại để tham gia công tác điều trị Covid-19.

Ngoài ra còn nhiều bệnh viện tư nhân khác cũng đăng ký xin chuyển đồi toàn bộ hoặc tham gia một phần theo mô hình bệnh viện tách đôi để có thể tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, hiện Sở Y tế TP. HCM chỉ mới xem xét các bệnh viện có đủ năng lực để tham gia.

Thanh Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đảng viên không được thờ ơ, vô cảm với các hành vi sai trái trong xã hội

(CLO) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký Quy định 37 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Trước đó, Ban Chấp hành Trung ương có Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm (thay thế Quy định số 115 – QĐ/TW ngày 7-12-2007 của Bộ Chính trị - khóa X).

Bé trai ở Hà Nội tổ chức sinh nhật đông bạn bè 4 ngày trước khi phát hiện mắc COVID-19

(CLO) Với 35 trường hợp F1, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt Hàn đã được cách ly y tế, lập chốt kiểm soát. 41F1 tại Đan Phượng liên quan bé trai mắc COVID-19 này cũng được lập danh sách.

U23 Việt Nam được thưởng nóng 300 triệu đồng

(CLO) U23 Việt Nam đã có một khởi đầu đầy khó khăn trước U23 Đài Bắc Trung Hoa tại vòng loại U23 châu Á 2022. Cuối cùng, HLV Park Hang Seo và các học trò vẫn giành được 3 điểm đầu tiên nhờ những sự thay người hợp lý của ông Park.

Từ 15/11, lệ phí trước bạ ôtô có thể giảm 50%

(CLO) Bộ Tài chính đề xuất giảm lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước từ 15/11/2021 – 15/5/2022.

Xây dựng các chính sách hấp dẫn người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

(CLO) Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết: Tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh phát huy kết dư trong hỗ trợ thúc đẩy thị trường lao động; xây dựng các chính sách hấp dẫn người lao động tham gia bảo hiểm xã hội…

Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Lao dốc mạnh hơn 2%

(CLO) Giá dầu thô giảm tới hơn 2% khi dữ liệu tồn kho của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến và nhà đầu tư tăng cường bán ra sau khi giá tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Sáng 28/10, Việt Nam ghi nhận hơn 812.300 ca COVID-19 khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng 28/10, Việt Nam đã chữa khỏi hơn 812.300 bệnh nhân trong tổng số 900.585 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/10: Đồng USD giảm nhẹ khi dòng tiền đổ sang chứng khoán

(CLO) Đồng USD sáng 28/10 giảm giá nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi các kênh đầu tư rủi ro khác, trong đó có chứng khoán.

EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì cải cách tư pháp

(CLO) Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) đã yêu cầu Ba Lan nộp phạt 1 triệu euro (1,2 triệu USD) mỗi ngày vào thứ Tư (27/10) vì quyết định bỏ qua phán quyết của EU về cải cách tư pháp của Warsaw.