Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều màu sắc và tràn đầy cảm xúc!

(NB&CL) Với 16 tiết mục được trình diễn hết sức sôi động, nhiều màu sắc, bằng những lời ca, điệu múa ngọt ngào, bay bổng, các thí sinh đã đem đến cho khán giả tại đêm Khai mạc và Bán kết khu vực miền Bắc - Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 một đêm diễn giàu cảm xúc và ấn tượng.

“Bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc

Vòng bán kết khu vực miền Bắc đồng thời cũng là đêm khai mạc Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018 được tổ chức tại Hải Phòng - thành phố Hoa Phượng Đỏ tươi đẹp và mến khách. Trong phát biểu khai mạc, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan đã khẳng định: “Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Người Sài Gòn tổ chức Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018 nhằm làm phong phú hơn đời sống văn hóa - tinh thần của những người làm báo, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam”.

Cụm thi khu vực miền Bắc tối nay là cụm thi đầu tiên mở màn cho các đêm bán kết khu vực. Những tiết mục được các thí sinh - nhà báo biểu diễn trong đêm nay sẽ cho chúng ta thấy những người làm báo Việt Nam không chỉ giỏi nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, ngày đêm lao động sáng tạo, phấn đấu cho một nền báo chí cách mạng chiến đấu, giàu tính nhân văn, vì lợi ích của đất nước và nhân dân, mà còn là những người rất tài năng, hát hay, múa đẹp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống” - Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc. Ảnh: Nguyễn Mạnh
Đêm bán kết khu vực miền Bắc đã diễn ra hết sức sôi động, nhiều màu sắc và mang lại cho khán giả không ít cảm xúc, ấn tượng đẹp. 16 tiết mục xuất sắc trong tổng số 40 tiết mục được chọn vào Bán kết, gồm các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam và về tình yêu… Thật đáng khích lệ, có những tiết mục tự biên, tự diễn về truyền thống của đơn vị mình; nhiều tiết mục sáng tác hưởng ứng việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Với nhiều thể loại khác nhau: Âm hưởng dân ca, nhạc trữ tình - nhạc nhẹ và nhạc mang tính chất thính phòng, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những lời ca tiếng hát, điệu múa ngọt ngào với nhiều cảm xúc.

 

Đêm khai mạc bán kết khu vực phía Bắc Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo mở rộng lần thứ VI - 2018 đã thực sự là cơ hội để những người làm báo thể hiện giọng hát, tình yêu và lòng tự hào về quê hương đất nước; đồng thời, mang dấu ấn rất riêng bởi các tiết mục trình diễn vừa đa dạng vùng miền vừa có nét đặc trưng độc đáo. Bên cạnh đó, các tiết mục với sự đầu tư, dàn dựng công phu, có tính thẩm mỹ và định hướng cao, cùng phong cách biểu diễn đầy sức thu hút, đạt trình độ cao, đã giúp các thí sinh tỏa sáng và cống hiến cho khán giả một “bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc.

leftcenterrightdel
 BTC trao hoa và chứng nhận cho các thí sinh tham dự Liên hoan. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

 

Vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi mang tính chất không chuyên

Tại đêm công diễn các tiết mục khu vực miền Bắc thực sự bùng nổ, các ghế khán giả trong trường quay S3 đều kín khán giả và ở lại đến tiết mục cuối cùng. Những tiếng vỗ tay không ngớt vang lên khi các tiết mục kết thúc. Điển hình như tiết mục “Người Hà Nội” của thí sinh Hồng Nhung đến từ Chi hội nhà báo báo Đại biểu nhân dân, tiết mục “Dòng sông ký ức” của thí sinh Minh Châu đến từ LCH nhà báo Cơ quan T.Ư HNBVN… đã khiến khán giả tại trường quay nổi da gà và vỗ tay không ngớt. Các thí sinh nhà báo thực sự đã thổi hồn vào ca khúc và gieo vào lòng khán giả bao niềm xúc động.

leftcenterrightdel
 Phần thi đầy cảm xúc của thí sinh Minh Châu - LCH nhà báo Cơ quan T.Ư HNBVN với ca khúc “Dòng sông ký ức”. Ảnh: Nguyễn Mạnh
leftcenterrightdel
 Phần dự thi xuất sắc của thí sinh Hồng Nhung đến từ Chi hội nhà báo Báo Đại biểu nhân dân. Ảnh: Nguyễn Mạnh 
Hội đồng giám khảo - những người “cầm cân nảy mực” của đêm thi Bán kết khu vực miền Bắc là những nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, bằng uy tín nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cao, cùng tinh thần làm việc khách quan, công tâm nhất, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được những tiết mục xuất sắc nhất, xứng đáng nhất bước vào đêm chung kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội ngày 27/10/2018.

 

leftcenterrightdel
 Tiết mục đầy sôi động đến từ HNB Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Mạnh
Không giấu được niềm xúc động khi nhận xét về chất lượng đêm bán kết khu vực phía Bắc, Nhạc sĩ, NSƯT Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo chia sẻ: “Nhiều tiết mục dự thi hôm nay đã đạt chất lượng rất tốt, thậm chí, có những tiết mục quả thực đã vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi mang tính chất không chuyên, khiến chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi cách họ hát và tỏa sáng trên sân khấu, điều này đã làm khó Ban Giám khảo trong việc lựa chọn các tiết mục đi tiếp vào vòng chung kết. Có thể khẳng định, với sự cống hiến hết mình của các thí sinh - nhà báo và nội dung tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao đã góp phần đưa lại thành công tốt đẹp cho đêm khai mạc và bán kết khu vực miền Bắc”.

Ngọc Lành