Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều màu sắc và tràn đầy cảm xúc!

(NB&CL) Với 16 tiết mục được trình diễn hết sức sôi động, nhiều màu sắc, bằng những lời ca, điệu múa ngọt ngào, bay bổng, các thí sinh đã đem đến cho khán giả tại đêm Khai mạc và Bán kết khu vực miền Bắc - Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - năm 2018 một đêm diễn giàu cảm xúc và ấn tượng.

“Bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc

Vòng bán kết khu vực miền Bắc đồng thời cũng là đêm khai mạc Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018 được tổ chức tại Hải Phòng - thành phố Hoa Phượng Đỏ tươi đẹp và mến khách. Trong phát biểu khai mạc, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan đã khẳng định: “Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Người Sài Gòn tổ chức Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI - 2018 nhằm làm phong phú hơn đời sống văn hóa - tinh thần của những người làm báo, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam”.

Cụm thi khu vực miền Bắc tối nay là cụm thi đầu tiên mở màn cho các đêm bán kết khu vực. Những tiết mục được các thí sinh - nhà báo biểu diễn trong đêm nay sẽ cho chúng ta thấy những người làm báo Việt Nam không chỉ giỏi nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, ngày đêm lao động sáng tạo, phấn đấu cho một nền báo chí cách mạng chiến đấu, giàu tính nhân văn, vì lợi ích của đất nước và nhân dân, mà còn là những người rất tài năng, hát hay, múa đẹp, thể hiện tinh thần lạc quan, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống” - Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Báo Công luận
 Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan phát biểu khai mạc. Ảnh: Nguyễn Mạnh
Đêm bán kết khu vực miền Bắc đã diễn ra hết sức sôi động, nhiều màu sắc và mang lại cho khán giả không ít cảm xúc, ấn tượng đẹp. 16 tiết mục xuất sắc trong tổng số 40 tiết mục được chọn vào Bán kết, gồm các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam và về tình yêu… Thật đáng khích lệ, có những tiết mục tự biên, tự diễn về truyền thống của đơn vị mình; nhiều tiết mục sáng tác hưởng ứng việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Với nhiều thể loại khác nhau: Âm hưởng dân ca, nhạc trữ tình - nhạc nhẹ và nhạc mang tính chất thính phòng, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những lời ca tiếng hát, điệu múa ngọt ngào với nhiều cảm xúc.

 

Đêm khai mạc bán kết khu vực phía Bắc Liên hoan toàn quốc Tiếng hát người làm báo mở rộng lần thứ VI - 2018 đã thực sự là cơ hội để những người làm báo thể hiện giọng hát, tình yêu và lòng tự hào về quê hương đất nước; đồng thời, mang dấu ấn rất riêng bởi các tiết mục trình diễn vừa đa dạng vùng miền vừa có nét đặc trưng độc đáo. Bên cạnh đó, các tiết mục với sự đầu tư, dàn dựng công phu, có tính thẩm mỹ và định hướng cao, cùng phong cách biểu diễn đầy sức thu hút, đạt trình độ cao, đã giúp các thí sinh tỏa sáng và cống hiến cho khán giả một “bữa tiệc” âm nhạc đầy màu sắc.

Báo Công luận
 BTC trao hoa và chứng nhận cho các thí sinh tham dự Liên hoan. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

 

Vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi mang tính chất không chuyên

Tại đêm công diễn các tiết mục khu vực miền Bắc thực sự bùng nổ, các ghế khán giả trong trường quay S3 đều kín khán giả và ở lại đến tiết mục cuối cùng. Những tiếng vỗ tay không ngớt vang lên khi các tiết mục kết thúc. Điển hình như tiết mục “Người Hà Nội” của thí sinh Hồng Nhung đến từ Chi hội nhà báo báo Đại biểu nhân dân, tiết mục “Dòng sông ký ức” của thí sinh Minh Châu đến từ LCH nhà báo Cơ quan T.Ư HNBVN… đã khiến khán giả tại trường quay nổi da gà và vỗ tay không ngớt. Các thí sinh nhà báo thực sự đã thổi hồn vào ca khúc và gieo vào lòng khán giả bao niềm xúc động.

Báo Công luận
 Phần thi đầy cảm xúc của thí sinh Minh Châu - LCH nhà báo Cơ quan T.Ư HNBVN với ca khúc “Dòng sông ký ức”. Ảnh: Nguyễn Mạnh
Báo Công luận
 Phần dự thi xuất sắc của thí sinh Hồng Nhung đến từ Chi hội nhà báo Báo Đại biểu nhân dân. Ảnh: Nguyễn Mạnh 
Hội đồng giám khảo - những người “cầm cân nảy mực” của đêm thi Bán kết khu vực miền Bắc là những nhạc sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, bằng uy tín nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cao, cùng tinh thần làm việc khách quan, công tâm nhất, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được những tiết mục xuất sắc nhất, xứng đáng nhất bước vào đêm chung kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội ngày 27/10/2018.

 

Báo Công luận
 Tiết mục đầy sôi động đến từ HNB Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Mạnh
Không giấu được niềm xúc động khi nhận xét về chất lượng đêm bán kết khu vực phía Bắc, Nhạc sĩ, NSƯT Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo chia sẻ: “Nhiều tiết mục dự thi hôm nay đã đạt chất lượng rất tốt, thậm chí, có những tiết mục quả thực đã vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi mang tính chất không chuyên, khiến chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi cách họ hát và tỏa sáng trên sân khấu, điều này đã làm khó Ban Giám khảo trong việc lựa chọn các tiết mục đi tiếp vào vòng chung kết. Có thể khẳng định, với sự cống hiến hết mình của các thí sinh - nhà báo và nội dung tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao đã góp phần đưa lại thành công tốt đẹp cho đêm khai mạc và bán kết khu vực miền Bắc”.

Ngọc Lành

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 28/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Miền Bắc và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tiếp tục hoàn chỉnh thể chế để cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng

(CLO) Chiều 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã tiếp xúc cử tri tại các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Nhiều ý kiến của cử tri An Giang đề cập tới vấn đề việc làm cho lao động nông thôn

(CLO) Ngày 27/6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Đội tuyển nữ Việt Nam sang Pháp tập huấn

(CLO) Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tập huấn vào tối nay 27/6. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có trận đấu giao hữu với tuyển nữ Pháp vào ngày 1/7 tới.

Giá đồng lao dốc mạnh, báo hiệu một cuộc suy thoái toàn cầu

(CLO) Giá đồng trên thị trường toàn cầu hiện đang chạm mức thấp nhất trong 16 tháng qua vào thứ 5 tuần trước khi các thương nhân bán phá giá kim loại này. Họ đã khiến giá đồng giảm hơn 11% chỉ trong vòng hai tuần.

Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức được bán với giá gần 21 tỷ đồng

(CLO) Chiếc bát ngọc của vua Tự Đức vừa được nhà đấu giá Gazette Drouot tổ chức bán đấu giá thành công với giá 845.000 euro (gần 21 tỷ đồng).

Cá voi săn mồi xuất hiện ở gần đảo Bình Hưng,Cam Ranh

(CLO) Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chú cá voi lớn bất ngờ xuất hiện và trồi lên mặt nước đớp mồi gần đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Yên Bái

(CLO) Ngày 27/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái ký ban hành Quyết định số 463-QĐ/TU về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa

(CLO) 222 món ăn từ dừa của tỉnh Bến Tre đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam - VietKings trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và bằng xác lập Kỷ lục thế giới.