Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều vấn đề chưa được làm rõ

(CLO) Công an tỉnh Quảng Trị vừa có công văn phản hồi đến Báo Nhà báo và Công luận về việc bán chỉ định 6 cơ sở nhà đất cho Công ty Mạnh Linh. Tuy nhiên, nội dung trả lời chưa làm rõ nhiều nội dung báo chí và dư luận quan tâm...

Audio

Việc Công an tỉnh Quảng Trị bán chỉ định 6 cơ sở nhà đất cho Công ty Mạnh Linh được Báo Congluan.vn phản ánh qua 2 bài viết: “Công an tỉnh bán 6 trụ sở cơ quan nhà nước với giá 56,5 tỷ”“Giá trị thương mại cao gấp nhiều lần so với định giá?”. Công an tỉnh Quảng Trị đã có công văn phản hồi số 3677/CAT-PV11 (công văn 3677) do Thượng tá Nguyễn Văn Lợi, Trưởng phòng PV11 ký, gửi đến Báo. 

 Công văn trả lời của Công an tỉnh Quảng Trị


Lý do bán 6 cơ sở nhà đất, công văn 3677 nêu: “với mục tiêu tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo nhu cầu chiến đấu, công tác của lực lượng Công an Quảng Trị, do từ năm 1989 khi chưa tách tỉnh Bình Trị Thiên, tái lập tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh đã sử dụng trụ sở của Công an thị xã Đông Hà (nay là Công an thành phố Đông Hà), điều kiện chưa đảm bảo. Với tình hình đó, Công an Quảng Trị đã đề xuất Bộ Công an Cho bán 06 cở sở nhà đất do Công an tỉnh quản lý để tạo nguồn vốn cùng với sự đầu tư của Chính phủ, Bộ Công an để xây dựng trụ sở làm việc mới hiện nay.” 

Công văn 3677 khẳng định, “Đề xuất của Công an Quảng Trị đã được các cơ quan có thẩm quyền từ Trung ương đến địa phương đồng ý”. “Việc bán 06 cơ sở nhà đất trên thuộc nhà đất quốc phòng an ninh do đó quá trình thực hiện, Công an Quảng Trị đã thực hiện đúng quy trình và đã được các cấp có thẩm quyền đồng ý phê duyệt.”

 

Một trong 6 cơ sở nhà đất trụ sở làm việc được Công an tỉnh Quảng Trị bán cho Công ty Mạnh Linh. Ảnh: Thái Sơn. 


Phản ứng trước thông tin trên, nhiều bạn đọc cho rằng, còn những vấn đề chưa được làm rõ: Cụ thể, tại sao Công an tỉnh Quảng Trị lại đề xuất bán chỉ định mà không thông qua bán qua đấu giá để tránh thất thu cho nhà nước? Công an tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nghiêm túc về Kết luận của Thanh tra Bộ Công an như thế nào? Có hay không “Biên bản cuộc họp của Ban thường vụ, Đảng ủy Công an bàn về việc để Công ty Mạnh Linh mua chỉ định 06 cơ sở nhà đất là giả tạo do ông Lê Công Dung (lúc đó đang là Giám đốc Công an tỉnh) và ông Nguyễn Văn Lợi (Trưởng phòng tham mưu) tự lập, tự ký biên bản cuộc họp” – như một cán bộ Công an phản ánh? Sau khi bán 6 cơ sở nhà đất, Thanh tra có kết luận vợ con ông Lê Công Dung đứng tên nhiều tài sản đất đai, đứng tên nhiều tài khoản tiết kiệm với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng không được ông Dung kê khai tài sản, vi phạm luật phòng chống tham nhũng,... đã được Công an tỉnh Quảng Trị xử lý như thế nào?

Tất cả nội dung trên được PV Báo Congluan.vn chuyển đến Công an tỉnh Quảng Trị, nhưng trong công văn chưa được Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đáp ứng. Thay vào đó, đơn vị này cho biết: "Là cơ quan chấp hành pháp luật, Công an Quảng Trị thấy rằng, chúng tôi đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong vấn đề nêu trên. Riêng 4 yêu cầu do nhà báo nêu, Công an Quảng Trị trả lời theo đúng quy định và phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí” - Công văn trả lời số 3677/CAT-PV11 nêu.

Báo congluan.vn sẽ tiếp tục sự việc.

Thái Sơn