Những bộ xét nghiệm COVID-19 "Made in Vietnam" sẽ được bán khắp thế giới

(CLO) Những bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 của Fujifilm được sản xuất tại nhà máy tại Việt Nam sẽ được bán khắp toàn cầu với số lượng sản xuất ban đầu dự kiến 2 triệu bộ/tháng.
Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP II, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Fujifilm

Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP II, tỉnh Bình Dương. Ảnh: Fujifilm

Hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản dẫn lời một quan chức Fujifilm tiết lộ thông tin trên.

Khoản đầu tư vào Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam sẽ kéo dài từ năm 2021 đến tháng 4-2022 và là một phần trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Fujifilm tại Việt Nam.

Những bộ xét nghiệm COVID-19 "Made in Vietnam" của Fujifilm sẽ được bán khắp thế giới, theo quan chức của Fujifilm. Cũng theo vị này, năng lực dự kiến ban đầu là 2 triệu bộ xét nghiệm/tháng. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu sản xuất vẫn chưa được xác định.

Tại Nhật Bản, Fujifilm dự định sẽ sản xuất bộ kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà máy đặt ở tỉnh Kanagawa, phía tây thủ đô Tokyo.

Theo Kyodo News, sử dụng công nghệ độc quyền trong quá trình in ảnh của Fujifilm, các bộ kit xét nghiệm này có thể phát hiện kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù độ chính xác của phương pháp xét nghiệm tìm kháng nguyên thấp hơn so với phương pháp PCR, lợi thế của các bộ kit như loại của Fujifilm là cho kết quả nhanh chóng, dễ dàng. Do đó, các bộ xét nghiệm này thường được sử dụng ở các sân bay và địa điểm thi đấu, bệnh viện...

 Theo Kyodo News, Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam là liên doanh giữa tập đoàn Fujifilm và Công ty Yuwa - một công ty sản xuất khuôn đúc có trụ sở chính ở tỉnh Nagano (Nhật Bản). Trong đó, Fujifilm góp 51% vốn, Yuwa góp 49% vốn. 

Liên doanh này đã bắt đầu sản xuất các loại chất chẩn đoán vào tháng 11-2020, chỉ 6 tháng sau khi được thành lập tại tỉnh Bình Dương.

Dù được biết đến rộng rãi với các sản phẩm nhiếp ảnh, Fujifilm trên thực tế là một tập đoàn xuyên quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Thuốc điều trị COVID-19 Avigan đang chờ được cấp phép tại Nhật Bản là một trong nhiều sản phẩm y tế của Fujifilm.

Xem thêm

Chuyên gia cảnh báo 'mê cung' video ngắn khiến trẻ khó kiểm soát hành vi

Chuyên gia cảnh báo 'mê cung' video ngắn khiến trẻ khó kiểm soát hành vi

(CLO) Nhịp video nhanh, nội dung liên tục thay đổi và được cá nhân hóa có thể khiến trẻ quen với những kích thích tức thời, khó duy trì tập trung và ngày càng khó dừng việc lướt mạng. Chuyên gia ví đây như một “mê cung” hành vi, trong đó trẻ càng tìm kiếm sự thỏa mãn nhanh càng dễ mắc kẹt.

Tự mua thuốc nam trên mạng, nam thanh niên 28 tuổi suy gan cấp, phù não nguy kịch

Tự mua thuốc nam trên mạng, nam thanh niên 28 tuổi suy gan cấp, phù não nguy kịch

(CLO) Từ những triệu chứng hô hấp ban đầu, nam thanh niên 28 tuổi ở Sơn La tự mua thuốc nam không rõ nguồn gốc trên mạng về sử dụng. Sau khoảng hai tuần, anh xuất hiện vàng da, mệt mỏi nhưng vẫn tiếp tục uống. Khi được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân đã hôn mê sâu, suy gan cấp nặng, phù não lan tỏa và tiên lượng rất xấu.

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

4 bước nhận hỗ trợ sau tai nạn giao thông, có thể nhận tiền trong 10-12 ngày

(CLO) Để được xem xét hỗ trợ, nạn nhân tai nạn giao thông trước hết phải xác định đúng nhóm đối tượng, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, trong đó có tài liệu xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể và xác nhận hoàn cảnh kinh tế. Thời gian xử lý, nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, khoảng 10-12 ngày làm việc.

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

Bé gái 27 tháng tuổi suýt nguy hiểm tính mạng sau cú ngã đập đầu

(CLO) Một cú trượt ngã khi đang vui chơi khiến bé gái 27 tháng tuổi bị tụ máu ngoài màng cứng. Dù ban đầu trẻ vẫn tỉnh táo và được cho về nhà theo dõi, một ngày sau, bé xuất hiện ngủ li bì, nôn nhiều, quấy khóc. Khi nhập viện tuyến trung ương, khối máu tụ đã lớn, kèm vỡ xương chẩm và phù não.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2): Tăng tốc về đích, mở ra kỳ vọng mới cho y tế Quảng Trị

Giữa những ngày đầu tháng 8, trên vùng đất xã Ninh Châu, công trường Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Ninh (cơ sở 2) rộn ràng tiếng máy thi công, xe vận chuyển vật liệu nối nhau ra vào, hàng trăm kỹ sư, công nhân miệt mài hoàn thiện từng hạng mục cuối cùng. Không chỉ là một dự án đầu tư công, công trình đang mang theo kỳ vọng của hàng nghìn người dân khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị về một trung tâm y tế hiện đại, nơi người bệnh có thể tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay trên quê hương mình.

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

Việt Nam tìm cách giải bài toán 'thừa con trai' trong 10 năm tới

(CLO) Bộ Y tế đặt mục tiêu đến năm 2035, cứ 100 bé gái chào đời sẽ có khoảng 106 bé trai, đưa tỷ số giới tính khi sinh về gần mức cân bằng tự nhiên. Để đạt mục tiêu, cơ quan này đề xuất kết hợp chế tài pháp luật với chính sách an sinh, hỗ trợ gia đình và thay đổi quan niệm “trọng nam khinh nữ”.

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Cà Mau: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

(CLO) Nhiều trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí, giúp phát hiện sớm những bất thường về tim mạch và mở ra cơ hội điều trị kịp thời cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

Tiêm 'bổ não' thành trào lưu ở người già

(CLO) Từ lời giới thiệu của bạn bè, nhiều người cao tuổi tìm đến các mũi tiêm được gọi là “bổ não” với kỳ vọng giảm đau đầu, chóng mặt, cải thiện trí nhớ. Bác sĩ cảnh báo việc tự ý tiêm thuốc không chỉ tiềm ẩn tai biến mà còn có thể khiến người bệnh bỏ lỡ cơ hội phát hiện nguyên nhân thực sự.

Trước đó hơn một tháng, người bệnh từng đi tắm suối và có thể đã vô tình uống phải nước suối trong lúc bơi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ lấy ấu trùng sán nhái dài 7 cm khỏi đùi nam thanh niên sau lần đi tắm suối

(CLO) Một nam thanh niên 40 tuổi ở Hà Nội bất ngờ phát hiện khối u dưới da đùi, không đau nhưng thỉnh thoảng ngứa. Khi phẫu thuật, bác sĩ lấy ra ấu trùng màu trắng, dẹt, dài khoảng 7 cm, được xác định thuộc giống Spirometra. Người bệnh cho biết hơn một tháng trước từng tắm suối và có thể đã uống phải nước trong lúc bơi.

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

Đề xuất mở rộng nguồn tạng từ người chết tuần hoàn

(CLO) Dự thảo Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác đề xuất cho phép lấy tạng từ người chết tuần hoàn, bên cạnh nguồn hiến từ người chết não, nhằm mở rộng cơ hội ghép tạng cho người bệnh.

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

Cứ ngỡ đã hết hy vọng, thanh niên 19 tuổi chấn thương sọ não hồi sinh diệu kỳ

(CLO) Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên 19 tuổi rơi vào hôn mê sâu với chấn thương sọ não nặng, gia đình được tư vấn về tình trạng tiên lượng dè dặt và quyết định đưa người bệnh về. Trên đường về, nhận thấy anh vẫn còn cử động, người thân lập tức gọi cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh. Ngay sau đó, một ca phẫu thuật cấp cứu gần 4 giờ đã thực hiện thành công, đưa người bệnh trở về từ cửa tử.

Cỡ chữ bài viết: