Điều chỉnh kích thước chữ

Những câu chuyện xúc động về "khát vọng cống hiến"

(CLO) Vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch COVID-19, mỗi tập thể, cá nhân trong chương trình giao lưu “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” là những câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến…

Audio

Tối 5/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021”.

Tham dự chương trình có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân... Cùng dự có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

nhung cau chuyen xuc dong ve khat vong cong hien hinh 1

Nhiều tiết mục nghệ thuật trong chương trình giao lưu “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021”.

Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021” đem lại những ấn tượng sâu sắc, cảm động bằng những câu chuyện, phóng sự về các điển hình, với cách làm sáng tạo, hiệu quả; luôn nêu cao bản lĩnh, ý chí, nghị lực, khát vọng cống hiến; tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên trong cuộc sống, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc; định hướng hệ giá trị cốt lõi của con người Việt Nam trong thời đại mới.

Vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch COVID-19, mỗi tập thể, cá nhân trong chương trình giao lưu là những câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến.

Trong đó, có câu chuyện của chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tích cực vận động thanh niên Việt Nam tại châu Âu hướng về Tổ quốc và hỗ trợ phòng, chống dịch tại nước sở tại. Chị cũng tổ chức kêu gọi quyên góp “Hướng về miền Trung” trong cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và trực tiếp về Việt Nam trao tận tay đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt; Tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, chăm sóc sức khoẻ, chống Covid-19 cho người Việt ở Séc… Chị cũng thay mặt Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Séc tham gia buổi tọa đàm về Biển Đông và vai trò của thế hệ trẻ ngoài nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo…

Nhật ký thanh niên của võ sĩ vô địch thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi với câu nói đầy tự hào “I’m from Vietnam!” khiến nhiều người cảm thấy xúc động. Xuất hiện trên sân khấu giao lưu, nữ vận động viên Nguyễn Thị Thu Nhi cùng huấn luyện viên của mình đã hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” với những tràng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả.

nhung cau chuyen xuc dong ve khat vong cong hien hinh 2

Nữ vận động viên Nguyễn Thị Thu Nhi và người thầy của mình, giao lưu cùng khán giả.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ là đơn vị đi đầu trong công tác tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đến nay, Ấn Độ đã có hai con đường mang tên Hồ Chí Minh tại Thành phố New Delhi và Kolkata; 1 Tượng đài Bác Hồ tại Kolkata.

Đặc biệt, với khát vọng tạo ra một điểm nhấn lịch sử-văn hóa Việt Nam tại Thủ đô New Delhi, Đại sứ quán đã kiên trì theo đuổi Dự án xây dựng tượng Bác tại một công viên trung tâm. Sau hơn 4 năm theo đuổi kể từ 2015, Đại sứ quán đã thành công trong vận động Chính phủ Ấn Độ và chính quyền thành phố cho phép xây dựng công trình.

Sáng 1/9/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Ấn Độ và chính quyền Thủ đô New Delhi trang trọng tổ chức Lễ đặt tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố New Delhi. Qua đó, bạn bè quốc tế càng trân trọng những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, làm sâu sắc thêm quan hệ của Việt Nam và Ấn Độ.

Chương trình cũng giới thiệu những trang nhật ký chống dịch COVID-19 của Trung úy Trần Văn Dũng - cảnh sát khu vực phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM đã tận tụy với công tác phòng chống dịch; em Ngô Minh Hiếu với câu chuyện hành trình yêu thương - 10 năm cõng bạn đến trường, nay Hiếu đã là sinh viên của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, còn bạn của Hiếu theo học Đại học Bách Khoa Hà Nội; em Nguyễn Hoàng Khánh, quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 với nỗ lực làm theo lời dạy của Bác...

nhung cau chuyen xuc dong ve khat vong cong hien hinh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao hoa và biểu trưng cho các đơn vị, tập thể, cơ quan điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức. phong cách Hồ Chí Minh.

Thông tin tại chương trình cũng cho biết, những năm qua, hàng ngàn tấm gương điển hình, các cách làm hay, sáng tạo; các mô hình hiệu quả trong việc triển khai Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng, nhân rộng và lan tỏa trong xã hội. Trong năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 336 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác giai đoạn 2016-2021.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trên cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài; đồng thời đề nghị các điển hình tiêu biểu tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để cả dân tộc ta là “một rừng hoa đẹp”, góp phần làm cho di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội...

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nghệ thuật Xòe kết nối cộng đồng, thể hiện bản sắc dân tộc Thái

(CLO) Người Thái quan niệm rằng Xòe như một phần cuộc sống, như cơm ăn, nước uống hằng ngày. Chính vì vậy trong bất cứ hội vui nào, các vòng Xòe lại được rộng mở…

Phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Vn-Index bật tăng hơn 8 điểm

(CLO) Những thông tin tích cực về lợi nhận của ngành ngân hàng, đã hỗ trợ các cổ phiếu nhóm này giao dịch sôi động trong phiên làm việc hôm nay (28/1). Chốt phiên, chỉ số Vn-Index cộng thêm hơn 8 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 5 điểm.

'Anh có phải đàn ông không' tập 6: Tuấn Khang tán tỉnh Vy

(CLO) Trong tập 6 "Anh có phải đàn ông không" lên sóng tối nay, ngày 28/1, Tuấn Khang và Vy ở khách sạn cùng nhau trong chuyến đi công tác riêng. Tại đây, Tuấn Khang uống rượu say xỉn và không giấu nổi tình cảm dành cho Vy.

Phố trong làng tập 48: Ngọc tức giận vì mẹ thân mật với ông Lợi

(CLO) "Phố trong làng" tập 48 lên sóng tối 28/1, ông Lợi về Tân Xuân gặp bà Mây để nói chuyện công việc, làm ăn. Trong lúc cả hai đang nói chuyện thân mật Ngọc bất ngờ nhìn thấy khiến cô rất giận dữ.

Thắng Berrettini, tay vợt Rafael Nadal vào chung kết Australia mở rộng

(CLO) Chiến thắng trong trận bán kết tại giải Australia mở rộng trước đối thủ là tay vợt người Ý Matteo Berrettini vào chiều ngày 28/1, tay vợt số 3 thế giới Rafael Nadal giành quyền vào chung kết và thắp lên hy vọng chạm tới kỷ lục 21 lần vô địch Grand Slam.

Mỹ, Trung Quốc và Nga chạy đua vũ khí laser

(CLO) Trung Quốc đã công bố kế hoạch trang bị vũ khí laser cho máy bay chiến đấu tàng hình J-20, tăng cường đáng kể sức mạnh không đối không và thậm chí có thể cung cấp khả năng phòng thủ trước vũ khí siêu thanh.

Đen Vâu thắng lớn tại giải thưởng Làn sóng xanh 2021

(CLO) Không nằm ngoài dự đoán, Đen Vâu đã giành hàng loạt giải thưởng của Làn sóng xanh 2021, để khép lại một năm thành công ngoài mong đợi của rapper sinh năm 1989 này.

Chuyển nhượng ngày 28/1: Traore trở lại Barca, Vlahovic cập bến Juventus

(CLO) Adama Traore chính thức trở lại sân Camp Nou theo bản hợp đồng cho mượn từ Wolves; Juventus đạt thỏa thuận chiêu mộ Dusan Vlahovic từ Fiorentina; Man Utd cho Rangers mượn Amad Diallo, Arsenal đạt thỏa thuận với Matt Turner... là những tin chuyển nhượng bóng đá ngày 28/1 đáng chú ý.

Máy bay chiến đấu của Ukraine quá 'già yếu' so với Nga

(CLO) Quân đội Ukraine đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, song những thiếu sót trong khả năng không quân của nước này sẽ khiến Kiev dễ bị tấn công.