Điều chỉnh kích thước chữ

Những công dân đầu tiên của năm Tân Sửu

(CLO) Tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong thời khắc giao thừa đội ngũ y bác sĩ và người nhà rất hạnh phúc khi đón hai cháu bé ra đời.

Audio

Đúng thời khắc giao thừa năm Tân Sửu, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón hai em bé (một trai, một gái) chào đời.

Bé đầu tiên là con của sản phụ Trần Thị Thủy và anh Ninh Văn Đông (Hà Đông, Hà Nội).

Đây là con thứ ba của hai vợ chồng anh. Chị Thủy sinh thường, bé nặng 2,9kg. Anh chị dự kiến đặt tên con là Ninh Minh Khôi.

Bé trai Ninh Minh Khôi bên mẹ yêu (ảnh TL).

Bé trai Ninh Minh Khôi bên mẹ yêu (ảnh TL).

Đón con từ Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường trao, anh Đông xúc động cho biết, anh rất bất ngờ khi con đến với gia đình trong đêm giao thừa.

“Càng mừng hơn khi vợ sinh thường mẹ tròn con vuông. Trước đó, lúc hơn 6h vợ có dấu hiệu chuyển dạ, hai vợ chồng liền đưa nhau đến viện, nhưng không nghĩ con lại chào đời đúng thời khắc đặc biệt này.

Lúc nghe điện thoại của các bác sĩ báo mẹ tròn con vuông rồi, tôi xúc động. Thay mặt gia đình, cảm ơn kíp đỡ đẻ đặc biệt là giám đốc bệnh viện đã trực tiếp đỡ đẻ, cắt dây rốn và trao con cho tôi”, anh Đông bày tỏ. 

Bé thứ hai được bố mẹ đặt tên ở nhà là Nu, tên khai sinh dự kiến là Trần Bảo Bảo là con gái đầu tiên của sản phụ Trần Thị Bình.

Bà ngoại của bé Nu đón tay cháu cho biết, vừa từ quê lên và rất mừng khi biết con đã mẹ tròn con vuông.

Bà ngoại bé Nu cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bệnh viện đã giúp con gái bà vượt cạn thành công.

Bé gái Trần Bảo Bảo (ảnh TL).

Bé gái Trần Bảo Bảo (ảnh TL).

Trực tiếp đỡ đẻ cho các sản phụ, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, đêm 30 Tết có ý nghĩa với người Việt.

Đặc biệt thời khắc đón em bé chào đời đầu tiên của năm Tân Sửu – một bé trai khỏe mạnh, chúng tôi hy vọng năm mới sẽ mang lại điều mới – mọi sự may mắn khỏe khoắn cho tất cả bệnh viện, thậm chí cả đất nước một năm Tân Sửu bình an.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường cũng gửi lời chúc mừng  tới gia đình các em bé được sinh ra trong thời khắc đặc biệt.

Đồng thời ông cũng gửi lời chúc Tết tới các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch cũng như tại các bệnh viện làm công tác khám chữa bệnh 24/24h, trong dịp Tết đặc biệt.

"Chúc mừng anh em, chúc mừng các đồng nghiệp một cái Tết an lành – sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh", PGS. TS Trần Danh Cường nói.

Trinh Phúc