Những giọt nước mắt hạnh phúc của các cựu chiến binh trong hào khí ngày hội non sông

(CLO) Những dòng cảm xúc chung được các cựu chiến binh chia sẻ đầy xúc động sau khi chứng kiến lễ diễu binh, diễu hành sáng ngày 2/9. Hơn ai hết, khi trải qua những năm tháng chiến tranh và được sống cả những ngày hòa bình, họ nhìn thấy một Việt Nam hùng cường tiến bước vào kỷ nguyên mới.

Sáng nay, Quảng trường Ba Đình và các tuyến phố trung tâm Hà Nội rợp trời cờ hoa trong Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ngày hội non sông thiêng liêng ấy tỏa sáng sức mạnh đại đoàn kết, ý chí kiên cường và khát vọng vươn mình của dân tộc Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Được tận mắt chứng kiến những bước chân diễu binh dồn dập đều tăm tắp, những vũ khí, khí tài quân sự hiện đại và dòng cảm xúc bùng nổ của hàng vạn người dân, nhiều cựu chiến binh không thể giấu được những giọt nước mắt sung sướng vì quá hạnh phúc. Họ đang chứng kiến sự lớn mạnh của đất nước, sức mạnh quân sự và lòng yêu nước trong mỗi con người Việt Nam.

img_0239_batch_5_1756780157692.jpg
Gia đình cựu chiến binh Nghiêm Minh Xây.

Đã từng chiến đấu ở nhiều chiến trường khác nhau, cựu chiến binh Nghiêm Minh Xây (Bắc Ninh) nói xúc động nói: "Tôi nghĩ buổi sáng hôm nay là một buổi sáng chưa bao giờ có, tôi may mắn vì còn sống, được chứng kiến sự thay đổi của đất nước, bản thân tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi".

img_0242_batch_4_1756780157523.jpg
Vợ chồng cựu chiến binh Nguyễn Quang Hòa - Phạm Thị Vinh.

Cặp vợ chồng cựu chiến binh Nguyễn Quang Hòa và Phạm Thị Vinh (Ninh Bình) từng là quân nhân tại C21, Sư đoàn 324 cũng tham gia buổi diễu binh, diễu hành sáng 2/9.

Năm 1985, kỷ niệm 10 năm thống nhất đất nước, người lính Nguyễn Quang Hòa cho biết cũng đã tham dự lễ kỷ niệm ấy. Sau 30 năm, ông Hòa cũng có mặt ở thời khắc nghiêm trang mà thiêng liêng này."Tôi cảm thấy rằng lòng yêu nước của người dân Việt Nam chưa bao giờ mai một mà còn vô cùng mạnh mẽ. Hôm nay, cả vạn người đổ về Quảng trường Ba Đình, khắp các con đường rợp cờ đỏ sao vàng. Tôi chỉ nhìn cũng đã vô cùng xúc động" - vợ chồng ông Hòa chia sẻ trong niềm vui chung của cả nước.

img_0257_batch_8_1756780158056.jpg
Cựu chiến binh Đào Thị Tản: "Lần tổ chức này đáp ứng được tâm tư và nguyện vọng của những người như thế hệ chúng tôi."

Từng là bộ đội thông tin, năm nay 60 năm tuổi Đảng (79 tuổi), cựu chiến binh Đào Thị Tản (phường Bồ Đề, Hà Nội) đánh giá công tác hậu cần của A80 được chuẩn bị rất chu đáo, cô Tản được phục vụ ghế ngồi, nước uống tại khu vực dành riêng cho cựu chiến binh. Cô Tản không giấu nổi niềm tự hào khi có mặt buổi đại lễ hôm nay: "Tôi trưởng thành từ quân đội, hôm nay khi nhìn thấy những hình ảnh này tôi thấy rằng quân đội đang được nhà nước rất quan tâm, lực lượng ngày càng lớn mạnh và được trang bị nhiều vũ khí hiện đại".

"Tôi thấy rằng nhà nước năm nay tổ chức chương trình A80 là rất hợp lý. Các đồng chí mà tham gia vào các cuộc kháng chiến, kể cả bộ đội, công an và nhân dân thì năm nay hầu hết tuổi cũng đã cao lắm rồi. Thế nên, lần tổ chức này đáp ứng được tâm tư và nguyện vọng của những người như thế hệ chúng tôi. Tôi cảm thấy cực kỳ tự hào và phấn khởi. Hôm nay, được xem diễu binh, diễu hành quả thực là mãn nhãn." - Cô Tản chia sẻ thêm.

Sáng ngày 2/9, các cựu chiến binh đã chứng kiến tận mắt lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành quy mô với 87 khối, gồm 4 khối nghi trượng; 13 khối quần chúng; 22 khối quân đội; 3 khối dân quân, du kích; 17 khối công an; 14 khối xe, pháo quân sự; 9 khối xe đặc chủng công an và khối hồng kỳ. Trong khoảnh khắc ấy, rất nhiều cựu chiến binh đều rưng rưng nước mắt xúc động.

Qua chặng đường 80 năm đầy gian khó nhưng hào hùng, chúng ta đã khẳng định chân lý: dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường, dựa vào sức mạnh Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không có khó khăn, thử thách nào mà Nhân dân ta không vượt qua; không có mục tiêu cao đẹp nào mà dân tộc ta không đạt tới. Điều đó đã được chứng minh ngày hôm nay, ngày 2/9 trong nắng sớm Ba Đình.

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: