Điều chỉnh kích thước chữ

Niềm tin vào tiềm năng của Bitcoin sẽ châm ngòi đợt tăng giá tiếp theo

(CLO) Sau khi giảm mạnh từ mốc 20.000 USD, Bitcoin dường như đã tìm thấy đáy ổn định quanh mức 4.000 USD. Câu hỏi được đặt ra vào lúc này là: Điều gì sẽ trở thành chất xúc tác cho đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin?

Báo nói Công luận
Bài liên quan
Niềm tin vào tiềm năng của Bitcoin sẽ châm ngòi đợt tăng giá tiếp theo.

Niềm tin vào tiềm năng của Bitcoin sẽ châm ngòi đợt tăng giá tiếp theo.

Nhiều người tin rằng tiềm năng của Bitcoin trở thành "vàng" kỹ thuật số sẽ châm ngòi cho đợt tăng giá tiếp theo. Tuần trước, “Bitcoin bull” Michael Novogratz cho biết, Bitcoin có thể dễ dàng vượt qua tổng vốn hóa thị trường của vàng là 8 nghìn tỷ đô la trong vòng 20 năm tới. CEO của Block.one Brendan Blumer tuyên bố trong cùng một tuần rằng "trong hai thập kỷ tới, Bitcoin sẽ thay thế vàng để trở thành mặt hàng hàng đầu trong việc lưu trữ giá trị". Và trước đó, cặp song sinh Winklevoss tuyên bố rằng Bitcoin ‘tốt hơn vàng’.

Bây giờ Garrick Hileman – người đi đầu trong nghiên cứu Blockchain và là cộng tác viên nghiên cứu tại Trường Đại học Kinh tế London – cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forbes rằng "công dụng chính của Bitcoin ngày nay là vàng kỹ thuật số".

"Câu hỏi được đặt ra là ai sẽ mua vàng kỹ thuật số? Nếu các ngân hàng trung ương bắt đầu tích lũy Bitcoin, điều đó có thể ảnh hưởng lớn đến giá của nó", Hileman nhấn mạnh.

Hileman tin rằng nếu các cơ quan như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương châu Âu bắt đầu mua một số lượng lớn Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để xây dựng nguồn dự trữ, nó có thể gây ra "một làn sóng nhu cầu chưa từng có". Hileman nghĩ rằng nhiều quy định hơn trong không gian tiền điện tử cũng sẽ giúp Bitcoin tiến lên phía trước.

Khi quy định được thắt chặt, chúng ta đã thấy giá Bitcoin có những phản ứng tích cực thường xuyên hơn và đồng thời giúp hợp pháp hóa Bitcoin…

Tú Linh (Theo Chepicap)