Ninh Thuận cần thực hiện tốt chủ trương về phát triển năng lượng hạt nhân

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hoà Bình đề nghị tỉnh Ninh Thuận tập trung phát triển cho các hạ tầng kết nối, nhất là hạ tầng về giao thông vận tải; thực hiện tốt chủ trương về phát triển năng lượng hạt nhân. Tháo gỡ khó khăn cho các dự án đang vướng mắc, trong đó có các dự án năng lượng tái tạo. 

Chiều 3/3, Đoàn kiểm tra số 1923 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về các nội dung kiểm tra.

Tham gia Đoàn kiểm tra có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Hội và các thành viên Đoàn kiểm tra là đại diện một số ban, cơ quan của Đảng, Chính phủ.

ninh thuan can thuc hien tot chu truong ve phat trien nang luong hat nhan hinh 1

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu mở đầu Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho biết, thực hiện Quyết định số 1923 của Bộ Chính trị, Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận để nghe báo cáo, nắm bắt tình hình thực tiễn địa phương, trao đổi, kiểm tra về 4 nội dung lớn là: Việc tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" và Kết luận số 121-KL/TW ngày 24/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tổng kết Nghị quyết 18, gắn với việc thành lập và hoạt động của các đảng bộ mới.

Việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kết luận số 118-KL/TW ngày 18/1/2025 điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Chỉ thị 35.

Việc quán triệt triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Việc thực hiện Kết luận số 123-KL/TW ngày 24/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.

ninh thuan can thuc hien tot chu truong ve phat trien nang luong hat nhan hinh 2

Phó Thủ tướng yêu cầu Ninh Thuận cần quyết liệt hơn nữa trong công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong giai đoạn sắp tới.

Nhấn mạnh mục đích, yêu cầu kiểm tra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận và các thành viên Đoàn kiểm tra phối hợp làm việc hiệu quả trong công tác kiểm tra, bảo đảm các yêu cầu đặt ra về chất lượng đối với các nội dung kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu Ninh Thuận cần quyết liệt hơn nữa trong công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy trong giai đoạn sắp tới. Bảo đảm bộ máy sau sắp xếp, tinh gọn hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; năng lực cán bộ phải được nâng lên, phải tốt hơn.

Trong xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ tới, Ninh Thuận cần hết sức chú ý cập nhật các nội dung tình hình mới nhất. Tư duy xây dựng văn kiện phải được đổi mới, sáng tạo, không nói chung chung; đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đột phá; rõ việc, rõ người, rõ thời gian thực hiện. Đặc biệt quan tâm làm mới các động lực tăng trưởng truyền thống gắn liền với tìm kiếm, phát triển, khai thác các động lực tăng trưởng mới, các dư địa mới.

ninh thuan can thuc hien tot chu truong ve phat trien nang luong hat nhan hinh 3

Trong xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ tới, Ninh Thuận cần hết sức chú ý cập nhật các nội dung tình hình mới nhất.

Đồng thời, tập trung phát triển cho các hạ tầng kết nối, nhất là hạ tầng về giao thông vận tải; thực hiện tốt chủ trương về phát triển năng lượng hạt nhân. Tháo gỡ khó khăn cho các dự án đang vướng mắc, trong đó có các dự án năng lượng tái tạo. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cũng lưu ý Ninh Thuận cần tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, huy động hiệu quả các nguồn lực, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ theo tinh thần Nghị quyết 57 đã chỉ rõ. Trong đó cần đặc biệt quan tâm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trong các cấp chính quyền, qua đó tạo môi trường thông thoáng, minh bạch cho thu hút đầu tư, phát triển cũng như tạo các thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, làm ăn, sinh sống.

Xem thêm

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

Xây dựng Phú Quốc là nơi đáng sống, điểm đến an toàn đối với du khách

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu xây dựng Phú Quốc trở thành đơn vị kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; hướng tới mục tiêu "không ma túy, không tội phạm", là nơi đáng sống và là điểm đến an toàn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(CLO) Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Kết luận số 75-KL/TW, ngày 28/7/2026 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời kỳ mới (Chương trình số 31-Ctr/TW, ngày 28/7/2026).

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Cỡ chữ bài viết: