Ông Nguyễn Đắc Quang tái đắc cử HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII

(CLO) Ông Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 tái đắc cử là Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu 50/50 phiếu.

Ngày 18/6, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND và các Ban của HĐND.

Ông Nguyễn Đăng Quang tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Đăng Quang tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1968; quê quán huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Thạc sỹ Quản lý công; Cao cấp Lý luận chính trị. Ông từng trải qua các vị trí công tác: Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh, Bí thư Thành ủy Đông Hà, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Tại kỳ họp, các ông Lê Quang Chiến và Nguyễn Trần Huy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII cũng tiếp tục được bầu là Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VIII. Các đại biểu tham dự kỳ họp cũng bỏ phiếu bầu các chức danh Trưởng ban và Phó Trưởng ban các ban: Pháp chế, Kinh tế-ngân sách, Văn hóa-xã hội và Dân tộc của HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã thống nhất bầu ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2016-2021 là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu các ông Hà Sỹ Đồng, Hoàng Nam, Lê Đức Tiến là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Đăng Quang cảm ơn các đại biểu đã tin tưởng, tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo của HĐND tỉnh. Là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, tập thể Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh. 

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng nhấn mạnh, các đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới tỉnh cần phát huy trí tuệ, thống nhất trong các quyết sách, nâng cao chất lượng kỳ họp để các chính sách đưa ra được sát, đúng và khả thi, để đến năm 2025 Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển trung bình cao và đến năm 2030 đạt trình độ phát triển khá trong cả nước. Các đại biểu HĐND cần gần dân, trọng dân và vì dân; nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực cao để triển khai hiệu quả mục tiêu phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Nhân Nghĩa

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: