Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Phát hiện nhiều ca dương tính SASR-CoV-2, Bệnh viện K phong tỏa 3 cơ sở

(CLO) Sáng nay 7/5, Bệnh viện K đã có quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Audio

Sáng 7/5, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn đã có mặt tại cơ sở Tân Triều, Bệnh viện K để chỉ đạo công tác chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, sơ bộ có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở Tân Triều, bao gồm 6 bệnh nhân, 4 người nhà đều thuộc khoa Ngoại gan - mật - tụy.

Bệnh viện tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Thời gian phong tỏa từ 5 giờ 30 phút sáng 7/5. Bệnh viện yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Tại cơ sở 3 ở Tân Triều (huyện Thanh Trì), sáng 7/5, đơn vị đã dựng barie chắn và tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch Covid-19. Nhiều bệnh nhân đến khám bệnh đành phải quay về vì nhận được thông báo này.

Sáng 7/5, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh Covid-19. Ảnh: dantri.com.vn

Sáng 7/5, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh Covid-19. Ảnh: dantri.com.vn

Thông tin từ chị Nguyễn Thị Hoa (Ý Yên, Nam Định) cho biết, chị đi từ Nam Định lên đưa bố đi khám bệnh, không ngờ lên đây không được vào khám, đình đi lên cơ sở 1. Nhưng nghe nói trên ấy cũng dừng khám rồi, giờ không biết phải đưa bố đi phải khám ở đâu. 

Còn bác Nguyễn Văn Nam (Thanh Trì, Hà Nội) đến tái khám cũng phải quay về vì Bệnh viện không tiếp nhận. Nhiều người bệnh đến khám tỏ ra lo lắng, hoang mang vì không được vào khám bệnh. Nhiều người dân đi đường cũng hiếu kỳ dừng lại vì thấy Bệnh viện bất ngờ dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bên ngoài cổng lực lượng công an, dân phòng, bảo vệ của xã Tân Triều (Thanh Trì) đã có mặt tiến hành bảo vệ.

Các cổng của BV đều có công an canh gác. Ảnh: vietnamnet.vn

Các cổng của BV đều có công an canh gác. Ảnh: vietnamnet.vn

Bên ngoài cổng, một bảng với dòng chữ "Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân" đã được dựng lên.

Khi người nhà, người dân hỏi, lực lượng cảnh sát, bảo vệ ở đây cho biết, hiện tại Bệnh viện không tiếp nhận người vào cho đến khi có thông báo mới.

PV