Phát hiện nhóm người phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' tại khách sạn

(CLO) Ngày 17/8, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết vừa kiểm tra điểm có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ tại khách sạn A25 (145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1).

Trước đó, người dân sống quanh khu vực phản ánh về việc tại phòng 407 khách sạn A25 có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

phat hien nhom nguoi phau thuat tham my chui tai khach san hinh 1

Khách sạn A25, nơi xảy ra sự việc.

Bài liên quan

Gia Lai: Viện thẩm mỹ hoạt động chui bị xử phạt gần 100 triệu đồng

Gia Lai: Phát hiện một viện thẩm mỹ hoạt động "chui"

Thẩm mỹ viện quốc tế Venus By Asian tiêm “chất lạ” gây nguy hại cho khách hàng?

TP. HCM: Tăng cường công tác quản lý các cơ sở thẩm mỹ và phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Sau đó, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP. HCM (PC06), Phòng Y tế quận 1, UBND phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành (quận 1) kiểm tra đột xuất địa điểm trên.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 7 người trong phòng 407, trong đó có 3 người mặc đồng phục gồm: Bà T.T.P. (sinh năm 1986) mặc đồng phục y tế; bà V.A.N (sinh năm 1989) và bà T.T.S (sinh năm 1986) mặc đồng phục thẩm mỹ.

Lúc này, đoàn kiểm tra đã yêu cầu những người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ xuất trình giấy tờ pháp lý bằng cấp chuyên môn và giấy phép hoạt động thẩm mỹ nhưng bà T.T.P không có để xuất trình.

phat hien nhom nguoi phau thuat tham my chui tai khach san hinh 2

Thiết bị, dụng cụ y tế được dùng để phẫu thuật thẩm mỹ không phép. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế

Trong phòng, các dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang sử dụng mở bày ra. Ngoài ra, tại đây còn có các dụng cụ, trang thiết bị y tế gồm: bông, gạc, thuốc sát trùng, máy đốt, đèn tiểu phẫu, dụng cụ tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc uống, thuốc tê, hộp tiêm filler… đã mở và đang sử dụng. Tại nhà vệ sinh, đoàn phát hiện trong thùng rác có băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn đã niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị y tế nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ chưa đúng quy định, để đảm bảo an toàn cho khách hàng đang được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM giao Phòng Y tế quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý, giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ nêu trên. 

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời bà T.T.P và các cá nhân có liên quan đến làm việc và sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: