Điều chỉnh kích thước chữ

Phát huy tinh thần xung kích, nỗ lực trong công tác Đoàn

(CLO) Sáng 14/10, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021.

Audio

Trong những tháng qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần, ý chí quyết tâm cao, công tác đoàn và phong trào thanh niên đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều bước phát triển, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển chung của cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương.

phat huy tinh than xung kich no luc trong cong tac doan hinh 1

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Thị Vân nêu một số nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới. Ảnh: Quang Hùng

Ngay từ đầu năm, căn cứ vào tình hình thực tế, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã chủ động rà soát, điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác, lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh, với yêu cầu nhiệm vụ chính trị.

Đầu năm 2021, nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Chi Đoàn Thanh niên Ban Thư ký Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình đi thực tế tại khu Di tích lịch sử cách mạng Đá Chông K9. Chương trình đã góp phần giáo dục chính trị, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, thanh niên với Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị; cổ vũ, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển cơ quan, đơn vị...

phat huy tinh than xung kich no luc trong cong tac doan hinh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Ba- Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thông tin cụ thể về một số hoạt động. Ảnh: Quang Hùng

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Công đoàn cơ quan tổ chức chương trình “Trái tim xanh, dòng máu đỏ”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong tháng thanh niên năm 2021 nhằm kêu gọi tinh thần trách nhiệm của cộng đồng. Chương trình đã truyền đi thông điệp “Mỗi giọt máu trao gửi niềm tin, niềm hy vọng” cho các bệnh nhân bị thiếu máu và mang yếu tố nhân văn. Mỗi một cán bộ, đoàn viên, thanh niên cơ quan luôn có đóng góp tích cực cho xã hội và đất nước.  

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp, thời  điểm Bắc Giang trở thành "tâm dịch" của cả nước, phát huy truyền thống tương thân tương ái, tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm vì cộng đồng đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động chương trình ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên cùng các cán bộ, người lao động trong cơ quan.

phat huy tinh than xung kich no luc trong cong tac doan hinh 3

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Tuổi trẻ, các ý kiến đóng góp đưa ra đã tạo không khí sôi nổi. Ảnh: Quang Hùng

Sau 5 ngày phát động Ban Chấp hành Đoàn đã nhận được số tiền thiện nguyện là 18.750.000đ. Số tiền này đã được Ban Chấp hành Đoàn cơ quan nộp về Đoàn khối để mua nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang cho bà con tại vùng dịch tại Bắc Giang.

phat huy tinh than xung kich no luc trong cong tac doan hinh 4

Các đoàn viên tham dự đầy đủ và có nhiều đóng góp cho công tác đoàn. Ảnh: Quang Hùng

Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị, khẳng định được vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, 6 tháng đầu năm, Đoàn Thanh niên đã ra nghị quyết cho 05 đồng chí xét kết nạp Đảng, chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí.

Tại Hội nghị, Đoàn cũng đưa ra một số trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2021 sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai. Đó là, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022; Tiếp tục bám sát các hoạt động của cơ quan, phát huy vai trò là lực lượng xung kích trong mọi hoạt động; Vận động đoàn viên thanh niên tích cực, chủ động đăng ký đảm nhận những phần việc mới, việc khó. Tăng cường tổ chức tuyên truyền xây dựng văn hóa công sở và văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh niên; các hoạt động thể thao, văn nghệ...

phat huy tinh than xung kich no luc trong cong tac doan hinh 5

Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam biểu quyết danh sách đoàn viên ưu tú. Ảnh: Quang Hùng

Tại buổi sơ kết các đoàn viên đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, góp ý vào nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những mô hình hiệu quả trong việc triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn... Các đoàn viên cũng thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện để tìm ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới...

Cũng tại hội nghị, Đoàn Thanh niên đã biểu quyết thông qua danh sách đoàn viên ưu tú 6 tháng đầu năm. 

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Real Madrid “đè bẹp” Barca 2-1 tại vòng 10 La Liga

(CLO) Với hai bàn thắng của David Alaba và Lucas Vazquez đã giúp Real Madrid đánh bại Barca tỷ số 2-1 ở vòng 10 La Liga diễn ra tối 24/10.

Quảng Ninh: Khởi công bốn dự án trọng điểm, thu hút vốn đầu tư trên 283 nghìn tỷ đồng

(CLO) Trong ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công 4 dự án lớn, trọng điểm tại 4 đại phương, thu hút lượng vốn đầu tư lên đến trên 283 nghìn tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 25/10: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Báo Nhà báo & Công luận đoạt giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) "Trong loạt bài này, chúng tôi tìm đến cơ quan quản lý báo chí để cùng thảo luận, cùng đưa ra những kiến giải làm sáng rõ vấn đề, những đề xuất, kiến nghị cũng như giải pháp giúp kinh tế báo chí ổn định, phát triển." Đó là thông điệp nhóm tác giả báo Nhà báo & Công luận chia sẻ.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

TỔNG THUẬT: Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.