Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tham dự khai mạc Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Phú Thọ

(CLO) Hôm nay 12/12, HĐND tỉnh Phú Thọ khai mạc Kỳ họp thứ 9, khóa 18, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tham dự và có bài phát biểu.

Báo nói Công luận
Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ khai mạc kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ khóa 18, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ khai mạc kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ khóa 18, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu cho biết: Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh Phú Thọ đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực với 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ đề ra. Sản xuất công nghiệp duy trì đà tăng trưởng khá, nhiều sản phẩm xây dựng được thương hiệu, có chỗ đứng trên thị trường, sản lượng tăng cao.

Trong sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, mặc dù bệnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, một bộ phận nông dân không còn gắn bó với đồng ruộng song nhờ thực hiện tốt các giải pháp nên sản lượng thịt hơi, thủy sản, chè búp tươi, bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn, gỗ khai thác... đều tăng, giá trị sản xuất trung bình đạt hơn 120 triệu đồng/ha/năm. Tổng giá trị tăng thêm đạt 12.208 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ Bùi Minh Châu phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, khâu đột phá về phát triển du lịch được tăng cường chỉ đạo, các sản phẩm du lịch có thế mạnh như: Du lịch văn hóa tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái danh thắng... đã có sức hút với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm cuối của nhiệm kỳ 2015-2020, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ 13, hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và Hội đồng nhân dân các cấp,  do đó Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ tập trung thảo luận, giải quyết tốt những tồn tại hạn chế.

Đồng thời tiếp tục phát huy được những thế mạnh lợi thế của tỉnh trung du miền núi với nền văn hóa lâu đời, xứng danh với nền văn hóa đất tổ và phù hợp với xu thế phát triển.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh đó, cần tăng cường hơn nữa kỷ luật công vụ, kỷ luật tài chính, việc chấp hành pháp luật của nhà nước đến các cấp các ngành. Đối với Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị hoạt động của Hội đồng nhân dân cần phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể trong quá trình thảo luận và ra các quyết định.

Mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân cần gần dân, sát dân để gặp gỡ lắng nghe ý kiến cử tri, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân, thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử./.

Đức Thọ