Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thị sát tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

(CLO) Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã đi thị sát công trường thi công dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tại TP Hồ Chí Minh.

Audio
Phó Thủ tướng kiểm tra mô hình hệ thống bán vé tự động tại ga Nhà hát Thành phố. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng kiểm tra mô hình hệ thống bán vé tự động tại ga Nhà hát Thành phố. Ảnh: VGP

Ngày 29/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi thị sát tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, tuyến metro đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh.

Theo Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 8/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, hệ thống đường sắt đô thị của TP. Hồ Chí Minh bao gồm 8 tuyến xuyên tâm và vành khuyên kết nối các trung tâm chính của Thành phố.

Tổng chiều dài của toàn bộ hệ thống đường sắt đô thị của TP. Hồ Chí Minh khoảng 220km với tổng vốn đầu tư ước tính gần 25 tỷ USD.

Báo cáo về các hạng mục và tiến độ dự án với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay dự án đã đạt được gần 74% tổng khối lượng thi công. Các nhà thầu, đội ngũ ky sư, công nhân đang cố gắng phấn đấu hoàn thành 85% tổng khối lượng công trình trong năm 2020.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chi Minh cũng kiến nghị Chính phủ xem xét cơ chế đặc biệt cho việc nhập cảnh của các chuyên gia (do ảnh hưởng của dịch COVID-19) để không ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Tại buổi khảo sát, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận những nỗ lực của Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cùng các nhà thầu, chuyên gia đã cố gắng hoàn thành tốt tiến độ dự án trong thời gian qua; đồng thời mong muốn công trình sẽ sớm được vào vận hành, khai thác như kế hoạch đề ra.

Thế Vũ