Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm xúc đặc biệt vì được gặp các “bông hồng thép”

(CLO) Hôm nay (28/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Audio
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm xúc đặc biệt vì được gặp các “bông hồng thép

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm xúc đặc biệt vì được gặp các “bông hồng thép". Ảnh: VGP

Theo báo cáo của Bộ Công an cho biết, hiện nay, số lượng phụ nữ công tác trong lực lượng Công an nhân dân chỉ chiếm khoảng trên 15% quân số và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong Công an nhân dân; hơn 2000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có 25 đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 1 đồng chí được thăng quân hàm Trung tướng, 4 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 11 Phó Giáo sư, 135 Tiến sĩ, hàng trăm Thạc sĩ...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm xúc đặc biệt vì được gặp các “bông hồng thép”, đại diện tiêu biểu của chị em đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng quà cho các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tiêu biểu. Ảnh VGP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng quà cho các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tiêu biểu. Ảnh VGP

Phó Thủ tướng cho rằng, “có nói thế nào cũng không đủ” bởi đất nước mình từ nghìn đời nay, lớp lớp các thế hệ cha ông đã kề vai sát cánh, tốn bao xương máu, để chúng ta có được cơ đồ như ngày hôm nay… Trong thành tựu chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an đối với sự nghiệp bảo đảm trật tự an toàn xã hội, gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền để đất nước phát triển.

Trong thời gian qua, chúng ta đã đạt nhiều thành tựu rất đáng tự hào cả về kinh tế, giáo dục, khoa học công nghệ… song thực tiễn đang đặt đất nước trước những thử thách rất lớn, chúng ta phải có quyết tâm phi thường mới có thể bứt lên để thoát ra khỏi được bẫy thu nhập trung bình.

Chúng ta không thể hài lòng với những gì đang có, không thể hài lòng với chính mình, mà phải quyết tâm đổi mới, phải thay đổi những thói quen, rũ ra khỏi những cái không còn phù hợp, với tinh thần bật lên, đi nhanh hơn nhưng vẫn phải giữ được ổn định, giữ được sức mạnh để phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an nhân dân nói chung và phụ nữ Công an sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, cùng nhau làm hết sức mình để tạo dựng, chia sẻ và lan tỏa những điều tốt đẹp, xứng đáng với lòng tin của Bác, của Đảng, và của toàn thể nhân dân.

PV