Điều chỉnh kích thước chữ

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở TP.HCM: Kiểm tra đến đâu phát hiện vi phạm đến đó

(CLO) Trong 28 lượt kiểm tra định kỳ và đột xuất 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc 9 tháng đầu năm 2018, thì cả 28 lượt kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đều phát hiện nhiều vi phạm.

Báo Công luận
 Một phòng khám từng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt, đình chỉ hoạt động sau khi có thông tin phản ánh từ người dân. Ảnh: TL

Theo thống kê từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, hiện trên địa bàn TP.HCM có 217 phòng khám đa khoa, trong đó 17 phòng khám đa khoa công lập, 176 phòng khám đa khoa ngoài công lập và 24 phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài. Trong 24 phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài có 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng PA03 Công an TP.HCM thực hiện kiểm tra định kỳ, đột xuất 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc tổng cộng 28 lượt. Qua 28 lần kiểm tra thì cả 28 lần phát hiện vi phạm, phạt tiền 1.051.400.000 đồng. Tạm dừng hoạt động 01 cơ sở do chưa đảm bảo các các điều kiện hoạt động theo quy định, yêu cầu khắc phục, thẩm định lại.

Vi phạm phổ biến của 8 phòng khám đa khoa có người hành nghề mang quốc tịch Trung Quốc là không lập hồ sơ bệnh án, sổ khám bệnh theo quy định hoặc có lập nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Nghiêm trọng hơn, các phòng khám này quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn, quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Và thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thực tế cao hơn giá công khai niêm yết…

Để quản lý chặt chẽ nhóm đối tượng này, trong những năm gần đây, dựa theo Bộ Tiêu chí chất lượng của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM cũng đã xây dựng bộ Tiêu chí riêng cho phòng khám đa khoa trên địa bàn, trong đó có phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài. 

Ngoài ra, hiện Sở Y tế đang xây dựng phần mềm để quản lý chặt chẽ giá dịch vụ của các phòng khám đa khoa, trong đó có phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn. 

Cùng đó, Sở Y tế còn phối hợp với Công an thành phố điều tra, xác minh và xử lý các cơ sở khám chữa bệnh vi phạm, gây ảnh hưởng sức khỏe người dân.

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Nhận định trận Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Newcastle vs Norwich cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Leeds vs Crystal Palace cùng các chuyên gia phân tích.

Siêu biến chủng Omicron đang lan rộng ra nhiều quốc gia

(CLO) Sau những ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận ở Nam châu Phi, siêu biến chủng này đang lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Trào lưu máy bay phản lực tư nhân bùng nổ khi giới người giàu ngày càng giàu hơn

(CLO) Lượng máy bay tư nhân được sử dụng tại Mỹ tăng 40% so với năm ngoái. Đại dịch đã chuyển hướng nhiều du khách sang sử dụng máy bay cá nhân.

Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục

(CLO) Đúng như kế hoạch, tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được đơn vị kỹ thuật khắc phục xong tất cả sự cố xảy ra trước đó, khôi phục đường truyền toàn tuyến.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 29/11: Sôi động sân cỏ châu Âu

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/11 nổi bật là các trận đấu trong khuôn khổ các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Tesla triệu hồi hơn 7.000 xe Model S và Model X để kiểm tra lỗi túi khí

(CLO) Hơn 7.000 xe Model S, Model X được Tesla thông báo triệu hồi do lỗi túi khí do Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra.

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII

(CLO) Tối 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Các đối tượng tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV sẽ đối diện hình phạt nào?

(CLO) Công an sẽ tiếp tục làm rõ, nếu xác định được đối tượng có hành vi xúi giục, kích động 2 bị can (vừa bị khởi tố) tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV thì đối tượng xúi giục cũng sẽ bị xử lý - đó là phân tích của Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.