Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên đi từ Hà Nội ra các tỉnh, thành khác tác nghiệp cần những giấy tờ gì?

(CLO) Phóng viên từ Hà Nội đi tác nghiệp ở các tỉnh thành khác, khi qua các chốt kiểm soát ra/vào thành phố cần có giấy đi đường hoặc giấy giới thiệu của cơ quan. Cùng với đó, khi đến mỗi địa bàn tỉnh, thành ngoài Hà Nội phóng viên cũng cần phải nghiên cứu rõ quy định của địa phương đó.

Audio

Hiện nay trên địa bàn thành phố các cơ quan đơn vị đang thực hiện theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

phong vien di tu ha noi ra cac tinh thanh khac tac nghiep can nhung giay to gi hinh 1

Chốt 22, Quốc lộ 3 - ngã ba Nỉ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Ảnh minh họa

Theo đó, thành phố tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra/vào Thành phố; các chốt này thuộc Công an thành phố và đơn vị phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ… tránh ùn tắc giao thông; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng từ trước, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tiếp tục duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra/vào Thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo một số phóng viên thường xuyên đi công tác từ Hà Nội đến các tỉnh cho biết, hiện nay đi từ Hà Nội đến các tỉnh cần có một số thủ tục cần thiết để đảm bảo phòng chống dịch. Ngoài việc khai báo y tế ở các chốt ra còn phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, giấy đi đường, thậm chí là chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Có tỉnh thành phố còn yêu cầu giấy xác nhận đang không ở vùng dịch (vùng xanh) của UBND xã, phường địa phương đó cấp mới được vào.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Phùng Quang Hưng, Phó đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: Hiện nay đối với nhà báo phóng viên khi đi ra khỏi Hà Nội cần giấy đi đường hoặc giấy giới thiệu của cơ quan đơn vị đó cấp, giấy xét nghiệm âm tính COVID-19. Ngoài ra bất cứ ai ra vào thành phố còn phải khai báo y tế.

Đối với người dân không thuộc cơ quan đơn vị nào, thì có giấy xác nhận của UBND xã, phường địa phương đó và thêm giấy xét nghiệm âm tính COVID-19. Hiện công an áp dụng theo Chỉ thị số 22 của UBND TP Hà Nội và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Khi phóng viên từ tỉnh, thành ngoài quay trở về Hà Nội nếu nơi đó là vùng dịch thì các thủ tục giống như khi ra khỏi Hà Nội.

Tuy nhiên, Thiếu tá Phùng Quang Hưng cũng lưu ý đi ra các tỉnh ngoài Hà Nội, nhà báo phóng viên cũng cần phải nghiên cứu rõ quy định của địa phương đấy. Thường mỗi địa phương sẽ có quy định các giấy giờ khác nhau. Thậm chí, nhiều địa phương yêu cầu phải có giấy xét nghiệm RT-PCR trong vòng bao nhiêu giờ mới được vào. Có địa phương không chấp nhận giấy xét nghiệm này, tùy từng trường hợp, từng địa phương.

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.