Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên nước ngoài được ưu tiên hỗ trợ thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

(CLO) Sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội, từ ngày 28/2 đến hết ngày 2/3, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp các cơ quan bố trí nhân sự hỗ trợ thủ tục cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài.

Báo nói Công luận

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn báo chí sau khi phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh xuất cảnh qua Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài được thuận tiện, nhanh chóng, tạo ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, Cảng HKQT Nội Bài phối hợp các cơ quan quản lý, các hãng hàng không, đơn vị hoạt động tại Cảng tổ chức hỗ trợ ưu tiên đặc biệt cho các đoàn phóng viên khi làm thủ tục check - in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh tại Cảng.

Các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách T2 và được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng HKQT Nội Bài. Ảnh: TL

Các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách T2 và được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng HKQT Nội Bài. Ảnh: TL

Bên cạnh lực lượng an ninh tăng cường cấp độ 1, việc bảo đảm hoạt động khai thác vận hành của Cảng HKQT Nội Bài, công tác hỗ trợ phóng viên báo chí cũng được lãnh đạo Cảng chú trọng.

Theo đó, các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách T2 và được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng HKQT Nội Bài.

Bên cạnh đó, một đội “lễ tân xung kích” đã được gấp rút huy động từ các đơn vị trực thuộc Cảng để phục vụ riêng cho đội ngũ phóng viên, báo chí quốc tế. Đội “lễ tân xung kích” phải đáp ứng yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ, về kỹ năng nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao và ngoại hình ưa nhìn.

Đội lễ tân được bố trí ca, kíp, túc trực thường xuyên tại bàn tiếp đón ngay tại cửa vào D1, D2, tầng 3, Nhà ga hành khách T2, phục vụ từ chuyến bay đầu tiên đến hết chuyến bay trong các ngày từ 28/2 đến 2/3. Những nhân viên này có nhiệm vụ nhận diện đội ngũ phóng viên, phát thẻ ưu tiên có in lô-gô của Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên và chữ “Press” ở vị trí trung tâm.

Những phóng viên đã được phát thẻ sẽ được hướng dẫn vào quầy riêng hoặc vào lối ưu tiên tại quầy thủ tục để thực hiện thủ tục check-in nhanh chóng.

Trước đó, Cảng đã làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị phục vụ mặt đất để cùng thống nhất phương án hỗ trợ: các đơn vị HGS, VIAGS đồng thuận bố trí tăng cường nhân viên lễ tân và tạo điều kiện làm thủ tục ưu tiên tối đa cho các phóng viên; Công an cửa khẩu Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài cũng nhất trí mở luồng riêng để hỗ trợ nhanh thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan.

Tin tưởng, qua lăng kính của các phóng viên báo chí, hình ảnh Việt Nam sẽ trở nên gần gũi, thân thiện, chuyên nghiệp và văn minh trong mắt bạn bè quốc tế… Ảnh: Báo tuoitre

Tin tưởng, qua lăng kính của các phóng viên báo chí, hình ảnh Việt Nam sẽ trở nên gần gũi, thân thiện, chuyên nghiệp và văn minh trong mắt bạn bè quốc tế… Ảnh: Báo tuoitre

Cảng HKQT Nội Bài tổ chức lực lượng trợ giúp, ưu tiên quầy riêng để soi chiếu an ninh cho lực lượng phóng viên. Các doanh nghiệp phi hàng không đề xuất các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách có thẻ nhận diện phóng viên… Ngoài ra, hơn 3.000 món quà lưu niệm cũng đã được Cảng HKQT Nội Bài gấp rút chuẩn bị để tặng cho các phóng viên như một dấu ấn đẹp trong điểm cuối của hành trình trước khi chào tạm biệt Cảng HKQT Nội Bài - cửa ngõ hàng không của Thủ đô Hà Nội.

Cảng HKQT Nội Bài tin tưởng, với tất cả sự nỗ lực, sự tận tâm phục vụ, cùng với chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội tổ chức đón tiếp trọng thị trong sự kiện này, qua lăng kính của các phóng viên báo chí, hình ảnh Việt Nam sẽ trở nên gần gũi, thân thiện, chuyên nghiệp và văn minh trong mắt bạn bè quốc tế…

PV