Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Quốc: Xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(CLO) Sáng 30/4, lãnh đạo UBND TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã ban hành công văn 342/UBND–KT ngày 29/4/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Audio
Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Quốc yêu cầu xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép. Ảnh: TL

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Quốc yêu cầu xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép. Ảnh: TL

Theo đó, lãnh đạo UBND TP. Phú Quốc chỉ đạo bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi tra ngoài, yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ y tế và tỉnh.

Người dân, du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và khai báo y tế.

​Đồng thời, lãnh đạo TP. Phú Quốc cũng giao cho lực lượng công an chủ trì, phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

​Ngoài ra, chính quyền TP. Phú Quốc cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và tỉnh.

​Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) thành phố và các ban, ngành đoàn thể triển khai trong đoàn viên, hội viên và tuyên truyền quần chúng nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

PV