Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Xuyên (Hà Nội): Một công nhân bị điện giật tử vong khi leo lên cột điện

(CLO) Khoảng 8h sáng ngày 22/8, trong lúc đang di chuyển hòm công tơ điện, tại trụ điện thuộc thôn Đại Nghiệp, xã Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội, anh T.C.Đ, sinh năm 1989 (quê Nho Quan, Ninh Bình) đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

Báo nói Công luận

Được biết, anh T.C.Đ là người của Công ty Cổ phần Thành Phát (trụ sở tại Thạch Thất) Công ty này nhận thi công gói thầu trong dự án "đầu tư cải tạo nâng cao năng lực lưới điện hạ thế", trên địa bàn xã Tân dân, dự án do Công ty Điện lực Phú Xuyên làm chủ đầu tư.

lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện để điều tra và làm rõ nguyên nhân.

lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện để điều tra và làm rõ nguyên nhân.

Vào khoảng thời gian trên, anh T.C.Đ cùng nhóm 6 người, thực hiện di chuyển hòm công tơ điện từ cột cũ sang cột mới (thuộc cột số A1.3 trạm biến áp thôn Đại Nghiệp, thuộc đường dây hạ thế 0.4kv), anh T.C.Đ là người trèo lên cột cắt dây để tháo hộp công tơ thì bị điện giật. Nạn nhân sau đó được cấp cứu và đưa vào bệnh viện nhưng đã tử vong.

Được biết trong quá trình thực hiện việc lắp đặt công tơ từ cột cũ sang cột mới, hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường thay vì phải ngắt đi, đây có thể nói là nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc đáng tiếc nêu trên.

Trước đó, vào ngày 20/8 tại xã Văn Lãng, huyện Phú Xuyên cũng xảy ra một vụ tai nạn điện khiến một học sinh (sinh năm 2001) tử vong.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Đức Toàn