Điều chỉnh kích thước chữ

Quận Thanh Xuân (Hà Nội): Ai cho phép nhà sách Minh Thuận lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để xe trái phép?

(CLO) Từ lâu vỉa hè, lòng đường phía trước số 358 đường Nguyễn Trãi (Q.Thanh Xuân) đã được nhà sách Minh Thuận “tận dụng” làm nơi để xe trái phép cho khách hàng. Dù người dân khu vực đã nhiều lần kiến nghị lên các ban ngành chức năng nhưng tình trạng trên vẫn chưa có nhiều chuyển biến.

Báo nói Công luận

Đường Nguyễn Trãi (QuậnThanh Xuân) là một trong những tuyến đường huyết mạch của Thủ đô với lưu lượng lớn phương tiện lưu thông qua lại mỗi ngày. Từ lâu, vấn nạn ùn tắc đã trở thành nỗi ám ảnh của cư dân sống hai bên đường cũng như người dân di chuyển qua đây.

Tuy nhiên, dù đường đông, các phương tiện di chuyển nhiều nhưng vỉa hè và một phần lớn diện tích lòng đường Nguyễn Trãi từ lâu đã bị nhà sách Minh Thuận “trưng dụng” làm nơi để xe trái phép cho khách hàng. 

Là một nhà sách khá lớn trên đường Nguyễn Trãi nhưng Nhà sách Minh Thuận lại không thiết kế bãi đỗ xe riêng mà tận dụng ngay phần diện tích vỉa hè, lòng đường phía trước.

Theo phản ánh của người dân khu vực, vỉa hè trước số 358 đường Nguyễn Trãi chỉ rộng khoảng 3m đã bị Nhà sách Minh Thuận tận dụng hết làm nơi để xe trái phép khiến người đi bộ chỉ còn cách đi xuống lòng đường. 

Nhiều khi lòng đường cũng bị chiếm dụng nốt khiến người đi bộ không biết đi đường nào. Dù người dân khu vực đã nhiều lần phản ánh đến các cơ quan chức năng nhưng tình trạng lấn chiếm trên vẫn chưa có nhiều chuyển biến.

 

 
 
Vỉa hè, lòng đường Nguyễn Trãi bị Nhà sách Minh Thuận biến thành nơi để xe trái phép cho khách hàng.

 

Trong vai khách đến mua hàng, PV được bảo vệ hướng dẫn để xe xuống lòng đường vì lượng khách quá đông, vỉa hè đã chật kín các phương tiện. Phần lớn diện tích lòng đường phía trước Nhà sách Minh Thuận đã được “tận dụng” cho khách hàng để ô tô, không chỉ 1 mà tới 2 hàng dài. Đặc biệt, vì nằm gần lối sang đường nên khách hàng vô tư đi ngược chiều ra, vào Nhà sách cực kỳ nguy hiểm.

Chị Hoàng Thị Thu - một khách hàng đến Nhà sách cho biết :“Chị đưa con gái tới đây mua sách. Vì nhà sách không có bãi gửi xe nên chị được bảo vệ hướng dẫn để ô tô dưới lòng đường. Chị cũng lo lắng về việc sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt vì lỗi đỗ xe trái phép dưới lòng đường nhưng được bảo vệ cửa hàng khẳng định rằng không sao nên chị cũng đành để ở đó ”.

Cũng theo phản ánh của nhiều phụ huynh, Nhà sách Minh Thuận không chỉ cung cấp văn hóa phẩm, văn phòng phẩm mà còn là khu vui chơi thu hút đông đảo khách hàng nhí. Tuy nhiên, Nhà sách lớn lại không có lấy một bãi gửi xe riêng mà phải lấn chiếm vỉa hè, lòng đường...? Chỉ một chút lơ là của phụ huynh khi gửi xe cũng có thể dẫn tới hậu quả đáng tiếc với các bé khi ngay bên cạnh là dòng xe đang hối hả di chuyển.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của Nhà sách Minh Thuận không chỉ gây lộn xộn, làm mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông khi lượng phương tiện giao thông qua đây là rất lớn.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý triệt để tình trạng này, trả lại đường thông, hè thoáng cho người dân.

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin./.

Ngọc Hải - Mạnh Hoàng