Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh vì vi phạm chống dịch

(CLO) Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh ăn uống, siêu thị điện máy, trung tâm thương mại, các chợ truyền thống... Qua kiểm tra đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid 19.

Audio

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, thời gian qua, các lực lượng chức năng TP Hạ Long đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh đối với các cá nhân, tổ chức không chấp hành quy định về công tác phòng, chống dịch.

Ngày 30/1, các lực lượng chức năng TP Hạ Long đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính cửa hàng

Ngày 30/1, các lực lượng chức năng TP Hạ Long đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính cửa hàng "Điện máy xanh" (phường Cao Xanh) do không có sổ theo dõi khách hàng, bố trí máy đo thân nhiệt.

Theo đó, thành phố đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh ăn uống, siêu thị điện máy, trung tâm thương mại, các chợ truyền thống. Qua kiểm tra đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh không có sổ theo dõi khách hàng, không có máy đo thân nhiệt...

Thống kê từ ngày 27/1 đến hết ngày 21/2, các lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 95 trường hợp, phạt tiền 265 triệu đồng; một số cơ sở kinh doanh đã bị đình chỉ hoạt động. Các trường hợp vi phạm chủ yếu tại các phường trung tâm của thành phố như: Bãi Cháy, Cao Thắng, Hồng Hải, Bạch Đằng, Hà Khẩu…

PV

Bình Luận