Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 có gì mới?

(CLO) Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2022 – 2023 và đảm bảo kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất, tỉnh Quảng Ninh đã có những điều chỉnh quan trọng so với năm học trước.

Audio

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (năm học 2022 – 2023) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được tổ chức trong các ngày 1, 2 và 3/6 với 3 môn chung là: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc); 10 môn chuyên là: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc.

quang ninh tuyen sinh vao lop 10 thpt nam hoc 2022 2023 co gi moi hinh 1

Trường THPT Chuyên Hạ Long, nơi đào tạo nhiều thủ khoa qua các kỳ thi. Ảnh: Nguyễn Quân.

Nhằm tăng tính hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu mới về công tác tuyển sinh, tỉnh này đã có 2 điều chỉnh quan trọng liên quan đến công tác tổ chức thi và phương thức tuyển sinh THPT so với năm học trước.

Thứ nhất, thí sinh đăng ký dự tuyển và nhận kết quả dự thi vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp tại các trường THPT như những năm trước đây. Thí sinh phải sử dụng mã định danh cá nhân trong cơ sở dữ liệu dân cư để đăng ký dự tuyển trực tuyến (trên máy tính hoặc thiết bị di động kết nối mạng Internet). Các thông tin cá nhân và kết quả học tập sẽ được tự động kết xuất từ cơ sở dữ liệu ngành giáo dục sang phần mềm tuyển sinh.

Thứ hai là, môn Tin học được bổ sung vào nhóm các môn thi chuyên để xét tuyển vào lớp chuyên Tin. Để được xét tuyển vào lớp chuyên Tin học, thí sinh có thể chọn bài thi là môn Tin học chuyên hoặc môn Toán chuyên. Chỉ tiêu vào lớp chuyên Tin học là 35 học sinh, trong đó dành không quá 1/3 chỉ tiêu để tuyển học sinh dự thi môn Tin học chuyên, số chỉ tiêu còn lại dành cho học sinh dự thi môn Toán chuyên.

Với những điều chỉnh quan trọng nêu trên, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã tạo điều kiện tối đa cho học sinh, giúp thí sinh thuận tiện hơn trong việc làm các thủ tục đăng ký dự thi, giảm thiểu hồ sơ giấy và các sai sót trong quá trình nhập liệu, học sinh và gia đình không phải đến trường THPT để nộp hồ sơ như các năm trước.

quang ninh tuyen sinh vao lop 10 thpt nam hoc 2022 2023 co gi moi hinh 2

Trường THPT Hòn Gai mới được đầu tư xây dựng khang trang hiện đại, địa chỉ tin cậy chào đón các thí sinh dự tuyển. Ảnh: Nguyễn Quân.

Đồng thời, với việc sử dụng kết quả thi môn Tin học chuyên để xét tuyển lớp chuyên Tin học sẽ mở rộng đối tượng tuyển sinh cho lớp chuyên này, giúp nâng cao chất lượng đầu vào do học sinh đã có điều kiện được trang bị những kiến thức chuyên sâu cần thiết của môn Tin học, tạo sự bứt phá trong việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu Tin học của Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Kết thúc đợt đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập, toàn tỉnh Quảng Ninh có 15.769 học sinh đăng ký. Trong đó có 15.311 thí sinh đăng ký phương thức thi tuyển. Trường THPT Chuyên Hạ Long có 1.119 học sinh đăng ký dự tuyển; chia theo lớp chuyên và theo nguyện vọng 1, 2.
Kỳ thi được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 31/5 - 3/6); chấm thi từ ngày 4/6 - 14/6; phúc khảo từ từ 19/6 - 22/6. Ngày 14/6 công bố kết quả thi và thông báo kết quả phúc khảo vào ngày 22/6.

Nguyễn Quân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.