Điều chỉnh kích thước chữ

Sa Pa chuẩn bị các điều kiện đón khách du lịch trở lại

(CLO) Theo tin từ UBND thị xã Sapa (tỉnh Lào Cai), lãnh đạo thị xã này vừa trao đổi với lãnh đạo các xã, phường trực thuộc để triển khai công tác tiêm chủng vac xin phòng Covid-19 tới toàn dân và bàn kế hoạch chuẩn bị chương trình kích cầu du lịch đón lại khách.

Audio

Theo UBND thị xã Sa Pa, Ủy ban này đã xây dựng dự thảo kế hoạch phục hồi du lịch – Du lịch an toàn thị xã Sa Pa quý IV năm 2021; thị xã xây dựng bộ tiêu chí “Sa Pa - Du lịch xanh, Du lịch an toàn”.

sa pa chuan bi cac dieu kien don khach du lich tro lai hinh 1

Phong cảnh mùa đông Sa Pa tuyệt đẹp luôn thu hút du khách tới thăm quan, khám phá.

Trong bản dự thảo đã đưa ra quy định đối với khách du lịch nội tỉnh tới thăm Sa Pa là đã được tiêm phòng Vacine ít nhất 1 mũi và chưa ra khỏi địa bàn (ngoài tỉnh) trong thời gian 14 ngày trước khi đến Sa Pa.

Khách ngoài tỉnh được phép tới du lịch Sa Pa là những người đến từ các vùng xanh trong bản đồ Covid 19 Việt Nam, không đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày và đáp ứng được một trong số các điều kiện, đã tiêm đủ 2 liều tiêm ngừa COVID-19 với loại vắc-xin đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng và qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi cuối cùng.

Cũng trong nhóm đối tượng trên là những người đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 và có xác nhận của Sở Y tế địa phương về việc đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà (trong thời gian không quá 12 tháng), hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính đến giờ đoàn khởi hành hoặc 24 giờ bằng phương pháp test nhanh, nếu không có phiếu xét nghiệm cần thực hiện test nhanh có thu phí tại chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đối với nhân viên nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành các điểm du lịch, cơ sở phải thực hiện đúng thông điệp 5K, phải được tiêm vắc xin phòng Covid – 19, thường xuyên xét nhiệm Covid – 19.

UBND thị xã Sa Pa sẽ tập huấn cho cán bộ, nhân viên, hướng dẫn viên du lịch các nghiệp vụ cơ bản về chăm sóc sức khỏe, các quy định về an toàn, xây dựng và tổ chức chương trình tham quan theo chương trình khép kín trên cơ sở xây dựng Bản đồ du lịch xanh – Du lịch an toàn của Sa Pa.

Nhân dịp này thị xã Sa Pa sẽ tái khởi động lễ hội mùa đông với chủ đề: “Sa Pa-Thiên đường tuyết rơi” để thu hút khách du lịch, các hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội mùa đông sẽ bao gồm: Khai mạc Lễ hội mùa Đông - Lễ hội Tuyết; Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VI thị xã Sa Pa; Lễ hội hoa Anh Đào; Tái hiện Chợ tình Sa Pa; Chương trình du lịch "Sa Pa -Thiên đường Tuyết rơi"; Festival Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai 2021.

Thị xã Sapa cũng dự kiến có các chương trình như: Khảo sát tiền trạm chương trình leo núi khám phá, chinh phục Núi Ngũ Chỉ Sơn; Công bố và đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với Nghề vẽ tranh thờ người Dao Sa Pa; Tổ chức các đoàn Famtrip ( Các đơn vị lữ hành , báo chí…) đến tham quan trải nghiệm giới thiệu về Khu du lịch quốc gia Sa Pa; Chương trình văn nghệ chào năm mới 2022...

Phạm Ngọc Triển

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.

Trung ương Đoàn có hai tân Bí thư

(CLO) Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ngày 17/10, bà Nguyễn Phạm Duy Trang và ông Nguyễn Minh Triết đã được bầu bổ sung tham gia Ban Bí thư Trung ương Đoàn.