Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng xác định thêm 59 người liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440

(CLO) Ngành y tế Sóc Trăng xác định thêm 59 người liên quan đến tài xế chở bệnh nhân 1440. Tất cả được cách ly tại nhà.

Audio
Trạm y tế xã Trường Khánh, huyện Long Phú - nơi tạm giữ người đi trên xe của tài xế chở BN 1440. Ảnh: K.T.

Trạm y tế xã Trường Khánh, huyện Long Phú - nơi tạm giữ người đi trên xe của tài xế chở BN 1440. Ảnh: K.T.

Tối 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết đã chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan một tài xế tên T. là F1 của bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhập cảnh trái phép.

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, ngày 28/12, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ xe và ông T. (chở BN 1440 nhập cảnh trái phép) khi tài xế này đã chở một số người dân ở xã Phước  Hưng, huyện An Phú (An Giang) đi đám tang và có ghé qua một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Một lãnh đạo tỉnh cho biết ông T. đã có mặt ở Sóc Trăng từ chiều 27 đến sáng 28/12 tại huyện Long Phú và TP Sóc Trăng.

Cụ thể, sau khi đưa 8 người đến xã Trường Khánh, huyện Long Phú vào chiều 27-12, ông T. đậu xe gần chùa Phổ Giác để khách qua sông (thuộc huyện Kế Sách) để dự đám tang. Tối 27/12, ông T. ra TP Sóc Trăng ăn bánh xèo trên đường Trần Hưng Đạo.

Sáng 28/12, ông T. ăn sáng tại một quán ở xã Trường Khánh. Trong lúc chờ 8 người khách quay lại xe để rước về thì ông T. được mời đến trạm y tế để lực lượng chức năng điều tra dịch tễ.

 Ngoài 8 người đi cùng xe, ngành y tế xác định thêm 59 người liên quan đến ông T., hiện những người này đã được cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ và truy vết nhanh các trường hợp có tiếp xúc với tài xế và người đi chung xe, không để xảy ra tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Chủ tịch tỉnh này còn yêu cầu ngành y tế khoanh vùng nhanh, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ để gửi mẫu đến Viện Pasteur TP.HCM theo quy trình; tổ chức khử khuẩn các địa điểm có nguy cơ (nếu cầu).

Hoàng Hạ