Tai nạn giao thông thảm khốc khiến 78 người thương vong ở Togo
Hà Trang (theo Xinhua)
(CLO) Ít nhất 20 người thiệt mạng và 58 người bị thương trong tai nạn giao thông nghiêm trọng gần biên giới Benin - Togo.
Theo nhật báo nhà nước La Nation của Benin đăng tải hôm 9/3, ít nhất 20 công dân Benin đã thiệt mạng và 58 người khác bị thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra chiều Chủ nhật tại Kara, miền bắc Togo, gần khu vực biên giới với Benin.
Theo tờ báo, các nạn nhân đều đến từ Copargo ở tây bắc Benin. Họ đã di chuyển tới Kara từ ngày hôm trước để tham dự một đám tang của người thân hoặc quen biết.
Vụ tai nạn xảy ra gần khu vực biên giới Togo-Benin. Ảnh: CC BY-SA 2.0
Vụ tai nạn xảy ra khi đoàn người đang trên đường trở về sau lễ tang. Tài xế chiếc xe tải chở nhiều người dự đám tang đã mất lái, lao vào phía sau một chiếc xe ba bánh cũng đang chở người tham dự buổi lễ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do lốp xe tải bất ngờ bị xẹp, khiến phương tiện mất kiểm soát và gây ra vụ va chạm nghiêm trọng.
Theo báo cáo, 58 người bị thương trong vụ tai nạn đã được lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa tới các cơ sở y tế tại Togo để cấp cứu và điều trị. Nhà chức trách địa phương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
(CLO) Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng hoạt động phát triển điện gió trên đất liền tại Mỹ với lý do liên quan đến an ninh quốc gia, theo báo cáo từ Financial Times.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.