Tặng bằng khen tập thể, cá nhân phá đường dây buôn lậu khoáng sản từ Việt Nam sang Trung Quốc
(CLO) Hôm nay (15/10), Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao 03 bằng khen của Bộ Công an cho 1 tập thể, 2 cá nhân và 12 Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án buôn lậu khoáng sản từ Việt Nam sang Trung Quốc.
Chuyên án “KSMC0820” đấu tranh với đường dây buôn lậu khoáng sản từ Việt Nam sang Trung Quốc, Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá do Vương Hiểu Thanh là đối tượng người Trung Quốc chủ mưu và Nguyễn Khắc Vĩnh cầm đầu.

Thượng tá Bùi Quang Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án
Đây là đường dây buôn lậu với quy trình khép kín từ khâu thu gom, tập kết, đóng gói, vận chuyển, khai báo Hải quan gian dối để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng để xuất lậu quặng sang Trung Quốc; với phạm vi, địa bàn hoạt động rộng, mang tính chất xuyên quốc gia: Liên quan đến Việt Nam, Trung Quốc và một số tỉnh, thành phố trên cả nước, gồm: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Hà Nội, Thái Bình và Quảng Ninh.

Thừa ủy quyền Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tá Bùi Quang Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án
Sau thời gian triển khai quyết liệt, tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh Chuyên án KSMC 0820, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố 01 vụ, 17 bị can và 01 pháp nhân thương mại với tội danh Buôn lậu, thu giữ vật chứng trị giá trên 250 tỷ đồng…
Đã kết thúc điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố 01 vụ/16 bị can và 01 pháp nhân; đồng thời tạm đình chỉ điều tra để ra Quyết định truy nã đối với 01 bị can là đối tượng chủ mưu người Trung Quốc trong Chuyên án.