Điều chỉnh kích thước chữ

Tăng cường 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an Hải Dương chống dịch COVID-19

(CLO) Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sớm báo cáo Bộ để triển khai lực lượng tăng cường 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an tỉnh trong thời gian sớm nhất nhằm tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Audio
Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp.

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Công an tỉnh Hải Dương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương nói riêng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Công an tỉnh Hải Dương cũng đã chủ động cùng với các lực lượng khác tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID 19 - tỉnh Hải Dương thực hiện khá tốt chức năng của mình, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng với đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự chia sẻ với những bức bách, lo lắng, sự thiệt hại rất lớn về kinh tế của người dân tỉnh Hải Dương từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên đến nay.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã cơ bản đồng ý đối với các kiến nghị, đề xuất rất xác đáng, cần thiết của Công an tỉnh Hải Dương nhằm tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sớm báo cáo Bộ để triển khai lực lượng tăng cường 500 cán bộ, chiến sĩ cho Công an tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, ngay sau cuộc họp này, các đơn vị chức năng của Bộ có văn bản báo cáo Bộ Công an và trả lời địa phương trên tinh thần đáp ứng cao nhất có thể những kiến nghị của Công an tỉnh về vật tư, trang thiết bị, phương tiện,… với mục tiêu: Bộ Công an và các đơn vị của Bộ sẽ cùng Công an tỉnh Hải Dương thực hiện tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch bệnh đang đặt ra một cách cấp bách hiện nay.

Theo Công an tỉnh Hải Dương báo cáo, từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên ở TP Chí Linh đến nay, đơn vị này đã thành lập các tổ truy vết và thực hiện truy vết được hơn 18.000 trường hợp F1, 67.000 trường hợp F2, gần 50.000 trường hợp F3 và giải mã được gần như hoàn toàn các ca F0 để có phương án khoanh vùng, cách ly, điều trị.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành lập 959 chốt kiểm soát có lực lượng Công an tham gia. Chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hải Dương báo cáo lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải tiến hành phân luồng Quốc lộ, tỉnh lộ chạy qua địa bàn, nhằm giảm lưu lượng giao thông, phục vụ cách ly cũng như kiểm soát người ra vào khu vực bị nhiễm bệnh…

Quốc Trần